Dép cũ của CEO Apple được bán giá 200.000 USD

Ban đầu, đôi dép cũ của Steve Jobs dự kiến được bán ra với giá 80.000 USD. Cuối cùng, vật dụng từng được cựu CEO Apple mang trong những năm 1980 đạt giá hơn 200.000 USD.

Ngày 15/11, Guardian đưa tin đôi dép da lộn màu nâu do Đức sản xuất mà Steve Jobs (người đồng sáng lập, CEO công ty Apple) mang trong những năm 1970, 1980 được mang ra đấu giá tại phiên của Julien's Auctions.

Đôi dép cũ Birkenstocks được bán thành công với giá 218.750 USD (hơn 5,4 tỷ đồng). Theo Guardian, đây là mức giá cao nhất của một đôi dép từng được bán ra.

"Phần đệm xốp, sợi đay vẫn còn hằn dấu chân của Steve Jobs sau nhiều năm sử dụng", Julien's Auctions mô tả vật phẩm đấu giá.

Đôi dép cũ của Steve Jobs được bán đấu giá hơn 200.000 USD.

Đôi dép cũ của Steve Jobs được bán đấu giá hơn 200.000 USD.

Mức giá khởi điểm của đôi dép cũ là 15.000 USD. Công ty dự tính sản phẩm đạt mức cao nhất là 80.000 USD. Việc được bán ra với giá gấp ba lần nằm ngoài dự đoán của các chuyên gia. Ngoài ra, người thắng cuộc được tặng NFT hình đôi dép của Steve Jobs.

CEO quá cố của Apple mang đôi Birkenstocks khi sống ở California, Mỹ. Năm 1976, tại ngôi nhà ở California, Steve Jobs và Steve Wozniak đồng sáng lập công ty Apple. "Đôi dép chứng kiến nhiều thời khắc quan trọng của Apple", tổ chức đấu giá bình luận.

Trong cuộc phỏng vấn của Washington Post, Chrisann Brennan - mối tình đầu của Steve Jobs - cho biết ông Jobs mang đôi dép này trong cả mùa đông. "Vật phẩm cho thấy Jobs là người giản dị. Ông không bao giờ mua đồ để nổi bật hơn người khác. Tôn chỉ của ông ấy là tạo ra những thiết kế thông minh, mang tính ứng dụng cao và khiến người khác thấy thoải mái", Brennan nói.

Steve Jobs là người thay đổi lịch sử smartphone.

Đôi dép cũ của Steve Jobs được đầu bếp Mark Sheff tìm thấy trong lúc thu thập kỷ vật sau khi ông qua đời vì ung thư tuyến tụy năm 2011. Trong cuộc phỏng vấn của Insider, Mark Sheff nói ông tìm thấy đôi dép một cách tình cờ và hoàn toàn bất ngờ vì Jobs vẫn giữ nó. Ông nói Steve Jobs có lối sống tối giản, ít khi mua sắm.

Trước khi được mang ra bán đấu giá, đôi dép của cựu CEO Apple được trưng bài tại triển lãm Salone del Mobile ở Italy, Bảo tàng Lịch sử Württemberg ở Stuttgart, Đức và cửa hàng đầu tiên của Birkenstocks tại New York, Mỹ.

Huy Lê

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/dep-cu-cua-ceo-apple-duoc-ban-gia-200000-usd-post1486855.tpo