Đây, nguyên nhân Liverpool sa sút

Kể từ đầu năm 2017 tới giờ, đội chủ sân Anfield đã sa sút một cách đáng ngạc nhiên, và theo huấn luyện viên trưởng Juergen Klopp, có một nguyên nhân cho sự sa sút đó.

Cho dù đã lấy lại niềm tin của người hâm mộ bằng chiến thắng 2-0 trước Tottenham Hotspur tại Anfield, chiến thắng đầu tiên tại Ngoại hạng Anh kể từ đầu năm mới, nhưng không thể phủ nhận Liverpool của năm 2017 là một phiên bản hoàn toàn khác so với trước đó.

Klopp chỉ ra nguyên nhân Liverpool sa sút

Và theo huấn luyện viên Juergen Klopp, chính mật độ thi đấu dày đặc, 12 trận trong 40 ngày kể từ ngày 27/12 năm ngoái đã khiến Liverpool gặp vấn đề. "Giai đoạn tháng 12-tháng 1 chính là nguyên nhân cho vấn đề của chúng tôi. Chelsea không gặp phải những vấn đề về lịch thi đấu mà chúng tôi gặp phải," Klopp khẳng định.

Chelsea đã bị loại khỏi cúp Liên đoàn Anh ( EFL Cup ) ngay từ tháng 10, và đó có thể lý do họ rảnh rang tập trung hoàn toàn sức lực cho Ngoại hạng Anh trong giai đoạn vừa qua. "Tôi đã nói chuyện với huấn luyện viên Antonio Conte 25 phút ở Anfield, và ông ấy đã đề cập đến nó (lịch thi đấu). Tôi tin rằng đó là một phần không nhỏ cho nguyên nhân của chúng tôi."

Sau chiến thắng trước Tottenham Hotspur, Liverpool lúc này đã vươn lên vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng với 49 điểm, hơn đối thủ xếp sau Manchester United 1 điểm và kém Arsenal - đội xếp thứ 4 khoảng cách 1 điểm.

Video trận Liverpool - Tottenham:

NT - Thể Thao Việt Nam | 10:00 17/02/2017

Tin liên quan

Điểm tin sáng 17/02: Martial hậm hực vì Ibra; Wenger lên "đoạn đầu đài"

Mặc CĐV chỉ trích, Oezil sẽ không quay lưng với Arsenal

Cực nóng: Wenger và Sanchez sẽ rời Arsenal

"Martial hờn dỗi khi mất áo số 9 vào tay Ibra"