Đây là lý do tại sao tẩy lông chân tốt hơn cạo lông chân

Cạo lông chân trở nên rất phổ biến vào nửa sau thế kỷ XX khi đôi chân mịn màng, không có lông trở thành tiêu chuẩn trong đánh giá nét đẹp của phụ nữ. Mặc dù phổ biến nhưng cạo lông chân lại tiềm ẩn những vấn đề nguy hiểm đối với sức khỏe.

Đây là lý do tại sao bạn nên bỏ thói quen cạo lông chân và chuyển sang tẩy lông:

Tránh bị thương

Nếu không cẩn thận hoặc cầm dao cạo không đúng góc, bạn có thể cắt da. Mặc dù những vết cắt này thường không đủ sâu để gây chảy nhiều máu nhưng chúng vẫn có thể bị nhiễm trùng. Đó chỉ là một lý do khác tại sao bạn nên bỏ dao cạo.

Bạn nên ngừng cạo lông chân và chuyển sang tẩy lông.

Bạn nên ngừng cạo lông chân và chuyển sang tẩy lông.

Tẩy lông còn giúp loại bỏ tế bào chết và giúp da mịn màng hơn

Waxing hoạt động như một phương pháp tẩy lông và tẩy tế bào chết. Nó có thể loại bỏ các tế bào da chết và làm cho làn da khô và thô mịn và mềm mại hơn rất nhiều. Một số loại sáp cũng chứa lô hội hoặc các thành phần dưỡng ẩm khác, vì vậy chúng có thể cải thiện kết cấu da của bạn nhiều hơn.

Lông chân mọc chậm hơn

Dao cạo chỉ cắt những sợi lông trên bề mặt, trong khi tẩy lông sẽ loại bỏ chúng tận gốc. Đó là lý do tại sao lông mọc lại sau khi cạo nhanh hơn nhiều so với sau khi tẩy lông. Bạn có thể tận hưởng đôi chân mềm mượt trong vài tuần nếu quyết định tẩy lông.

Tránh bị bỏng và kích ứng do dao cạo

Dù bạn có sử dụng kem cạo râu, da vẫn có thể bị kích ứng. Và nếu bạn muốn giữ cho làn da của mình mịn màng, bạn phải cạo hầu như mỗi ngày, do đó, làm tăng khả năng bị bỏng do dao cạo.

Dao cạo khiến da bạn khô hơn

Nên sử dụng kem cạo râu để cạo râu mịn và tránh bị đứt tay. Nhưng những sản phẩm như vậy có thể làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da của bạn và khiến da khô hơn nhiều. Vấn đề này có thể tránh được nếu bạn tẩy lông chân.

- Video: Làm thế nào để biết bạn đang ăn thừa muối? Nguồn: Báo Phụ nữ.

Theo Công lý & Xã hội

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/day-la-ly-do-tai-sao-tay-long-chan-tot-hon-cao-long-chan/20231211093311105