Đây là chiếc iPhone ra mắt từ năm 2018, giá chỉ hơn 3 triệu sau Tết, vẫn đáng giá từng đồng xu

Tuy ra mắt từ năm 2018 nhưng chiếc iPhone này vẫn được bán tới tận năm 2021 và là một trong những chiếc iPhone bán chạy nhất của Apple.

iPhone XR chính thức ra mắt vào năm 2018 và mở ra kỷ nguyên thiết kế tai thỏ trên cả những dòng iPhone không cao cấp. Thiết kế của nó được xem là cơ sở cho các mẫu iPhone không Pro sau này và duy trì đến tận iPhone 15 mới.

Bảng giá iPhone XR.

Bảng giá iPhone XR.

Sau Tết, chiếc iPhone XR vốn đã rẻ nay càng rẻ hơn. Để mua một chiếc iPhone XR 64GB tiêu chuẩn ngoại hình như mới, khách Việt chỉ phải chi ra khoảng hơn 4 triệu đồng một chút trong khi bản 128GB có giá xấp xỉ 5 triệu đồng. Ở mức giá này nó ngang với một số smartphone giá rẻ nhưn chính trang bị còn ngon đã giữ giá cho nó dù đã ra mắt từ 2018.

Dù ra mắt đã lâu nhưng iPhone XR vẫn duy trí khá nhiều thức mà những chiếc iPhone mới vẫn dùng như màn hình tai thỏ chưa FaceID, kích thước màn 6.1 inch với tấm nền LCD tương tự iPhone 11 vẫn còn đang được bán chính hãng. Hơn nữa camera đơn của iPhone XR là ống kính đa năng có thể chụp ảnh chân dung xóa phông khá mạnh.

Đổi lại, iPhone XR cung cấp nhiều thứ cao cấp như màn hình tai thỏ với công nghệ FaceID mở khóa cực nhanh và tiện. Đây cũng từng là chiếc iPhone giúp Apple phủ sóng công nghệ FaceID tới người dùng.

Về cấu hình, chip A12 Bionic của iPhone XR vẫn còn rất mạnh mẽ và có thể đáp ứng được hầu hết các nhu cầu từ lướt web, xem phim hay chơi các game Mobile phổ biến của người dùng. Theo tính toán iPhone XR vẫn hoạt động ổn định lâu dài qua ít nhất 2 lần cập nhật iOS nữa và chỉ bị dừng hỗ trợ sau ít nhất ba năm nữa.

iPhone XR sử dụng màn hình LCD, không cao cấp như OLED nhưng nó lại rất tiết kiệm pin và cực kỳ hiếm khi bị lỗi. Nhờ đó, iPhone XR có thời lượng pin vô cùng lâu dài. iPhone XR cũng có hỗ trợ sạc nhanh 18W.

iPhone XR chỉ sở hữu camera đơn nhưng có thể chụp ảnh chân dung xóa phông dễ dàng với cả camera trước và sau. Chất lượng ảnh, độ sắc nét, màu ảnh trong các bối cảnh đều không thua kém, thậm chí khó nhận ra khác biệt so với iPhone 14 mới. Chỉ khi dùng trong các điều kiện thiếu sáng hay sáng quá mạnh, iPhone XR mới bộc lộ điểm yếu. Tuy nhiên hầu hết người dùng, nhu cầu chụp ảnh buổi tối là không nhiều nên điều này không thành vẫn đề.

Tóm lại, với hiệu năng còn ổn, dùng mượt với cả các bản iOS mới kèm camera đơn nhưng chụp ảnh cực ổn, iPhone XR hiện vẫn là mẫu smartphone cũ giá rẻ phù hợp với nhu cầu của người dùng cơ bản.

- Video mở hộp iPhone 15. Nguồn: Review by key.

Theo SHTT

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/kinh-doanh-va-tieu-dung/day-la-chiec-iphone-ra-mat-tu-nam-2018-gia-chi-hon-3-trieu-sau-tet-van-dang-gia-tung-dong-xu/20240301093027514