Đâu là thời điểm tốt nhất để mua iPhone mới?

Việc ghi nhớ những điều này có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ khi mua iPhone mới.

Đừng mua iPhone vào tháng 8 hoặc đầu tháng 9

Giống như hầu hết các sản phẩm công nghệ khác, iPhone mới thường được Apple giới thiệu theo mùa, cụ thể là vào giữa tháng 9 và giao hàng một tuần sau đó.

Thực ra không có thời điểm "tốt nhất" để mua iPhone mới. Apple cũng như các nhà bán lẻ thường ít khi thay đổi giá bán iPhone hoặc triển khai các chương trình giảm giá trong suốt cả năm. Tuy nhiên, việc mua một chiếc iPhone mới ngay khi chúng vừa ra mắt là một ý tưởng tồi, bởi lẽ giá iPhone thường khá cao khi vừa ra mắt, đặc biệt là nếu xảy ra tình trạng thiếu hàng.

Ngoài ra, khi iPhone mới vừa ra mắt, thông tin về hiệu năng và các vấn đề tiềm ẩn sẽ chưa đầy đủ, do đó, bạn nên đợi một thời gian để có đánh giá chi tiết từ những người dùng khác. Ví dụ như sự cố quá nhiệt của iOS 17 ảnh hưởng đến một số mẫu iPhone 15 Pro vào năm ngoái.

Nếu bạn muốn mua iPhone mới, hãy chờ cho đến khi sản phẩm có mặt trên thị trường trong vài tuần hoặc vài tháng. Làm như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được mẫu iPhone yêu thích, tiết kiệm chi phí nâng cấp.

 Nếu muốn tiết kiệm chi phí khi mua iPhone mới, bạn hãy chờ cho đến khi sản phẩm có mặt trên thị trường trong vài tuần hoặc vài tháng. Ảnh: TIỂU MINH

Nếu muốn tiết kiệm chi phí khi mua iPhone mới, bạn hãy chờ cho đến khi sản phẩm có mặt trên thị trường trong vài tuần hoặc vài tháng. Ảnh: TIỂU MINH

Thời điểm tệ nhất để mua iPhone mới

Mặc dù không có thời điểm tốt nhất để mua iPhone mới nhưng chắc chắn có thời điểm tệ nhất: cuối tháng 7 đến đầu tháng 9. Nói cách khác, đừng mua iPhone ngay trước khi Apple ra mắt sản phẩm mới.

iPhone mới thường bao gồm các nâng cấp về camera, bộ xử lý mới (đặc biệt là trên các mẫu Pro) và các tính năng mới, chẳng hạn như Dynamic Island, ra mắt trên iPhone 14 Pro vào năm 2022 nhưng đã có mặt trên iPhone 15 thường vào năm 2023. Việc mua iPhone trước khi Apple ra mắt mẫu mới có thể khiến bạn bỏ lỡ những cải tiến này.

Dù sao đi nữa, bạn cũng nên chờ đợi. Apple thường giảm giá các mẫu iPhone cũ khi ra mắt iPhone mới, giống như họ đã làm vào năm 2023 với iPhone 14 , hiện được niêm yết với giá 699 USD. iPhone 13 hiện được bán với giá 599 USD trên website của Apple, rẻ hơn 200 USD so với mức giá khởi điểm 799 USD khi xuất xưởng vào năm 2021.

Cũng cần lưu ý rằng Apple cho phép trả lại hàng trong 14 ngày kể từ ngày bạn nhận được sản phẩm. Nếu Apple thay đổi giá của một sản phẩm, bạn cũng có thể yêu cầu hoàn lại khoản chênh lệch miễn là bạn làm điều đó trong vòng 14 ngày khi nhận sản phẩm.

Tiểu Minh

Nguồn PLO: https://plo.vn/day-la-thoi-diem-tot-nhat-de-mua-iphone-moi-post792343.html