Đánh thức đàn ông lúc 3 giờ sáng: Hành động đơn giản nhưng lại dễ dàng 'đọc vị' trái tim anh ta và vén màn 'góc khuất' trong hôn nhân!

Cho dù cuộc hôn nhân của bạn nhìn vào khá êm ấm, hạnh phúc nhưng góc khuất bên trong lại được hé lộ vào những thời điểm không ngờ nhất.

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, chắc chắn bạn sẽ muốn ngủ một giấc thật ngon lành để hôm sau bắt đầu ngày mới đủ năng lượng. 3h sáng là khoảng thời gian đang giữa giấc ngủ say, bất kỳ ai bị đánh thức cũng đều cảm thấy khó chịu. Đàn ông tất nhiên không phải ngoại lệ. Khi ấy tinh thầnngười đàn ôngcòn chưa tỉnh táo hẳn, họ càng dễ dàng bộc lộ ra suy nghĩ và tình cảm thật sự trong lòng mình.

Phản ứng lúc đó sẽ phản ánh ý nghĩ chân thật trong trái tim anh ta

Anh ta mắng mỏ, quát nạt bạn

Bạn đánh thức chồng lúc 3h sáng để nhờ anh ta một việc gì đó. Ví dụ như pha sữa cho con vì bạn đang phải dỗ bé. Hoặc bạn gặp sự về sức khỏe như đau bụng, đau đầu, lên cơn sốt… Rõ ràng bạn đang gặp khó khăn và cần sự giúp đỡ của người đàn ông gần gũi, thân thiết với mình nhất.

Nhưng nếu thứ bạn nhận được chỉ là câu mắng mỏ, quát nạt và sự bực bội khi giấc ngủ bị dang dở. Điều đó cho thấy anh ta là người ích kỷ, vô tâm và không hề để ý đến bạn đâu. Cho dù sáng hôm sau anh ta có dùng những lời lẽ ngọt ngào xin lỗi thì cũng không thể che đậy được sự thật rằng tình yêu anh ta dành cho bạn chẳng có bao nhiêu.

Cho dùcuộc hôn nhâncủa bạn nhìn vào khá êm ấm, hạnh phúc nhưng góc khuất bên trong lại được hé lộ vào những thời điểm không ngờ nhất. Hãy tỉnh táo lên, rất có thể khi bạn rơi vào cảnh ngộ trắc trở, anh ta sẽ bỏ rơi bạn không thương tiếc đấy!

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Nếu bạn chỉ nhận lại lời quan tâm suông mà không có hành động thực tế nào

Khi con đang khóc và bạn không thể phân thân pha sữa cho bé nên muốn nhờ chồng giúp. Còn anh ta lại từ chối bằng cái cớ:“Sáng mai anh có cuộc họp quan trọng, em chịu khó chút nhé...”.Khi bạn đau bụng quằn quại muốn nhờ chồng đưa đi khám, anh ta sẽ ân cần dặn dò:“Em đi uống nước ấm hay thuốc giảm đau là đỡ ngay ấy mà”rồi quay mặt vào tường ngủ tiếp.

Dù biểu hiện không quá phản cảm và gây bức xúc nhưng cũng không thể che giấu được một điều là anh ta vẫn mặc kệ bạn tự xoay xở với những vấn đề của mình. Có thể người đàn ông ấy làm đủ vai trò với gia đình, vợ con. Song rõ ràng trong lòng anh ta thì giấc ngủ của bản thân quan trọng hơn những cơn đau bụng quằn quại và nguy cơ đối với sức khỏe của vợ.

Anh ấy bật dậy ngay lập tức và chủ động làm mọi việc giúp đỡ bạn

Chỉ cần nghe tiếng con ọ ẹ tỉnh dậy, có khi bạn chưa kịp gọi mà anh ấy đã chủ động đi pha sữa cho con. Nếu bạn than đau bụng, anh ấy nhanh chóng giúp bạn lấy nước nóng và dụng cụ chườm ấm, không phải để bạn phải tự làm. Thậm chí còn chẳng ngại mưa gió, rét mướt đưa bạn đi khám lúc nửa đêm. Có thể ngày thường anh ấy không ngọt ngào, lãng mạn nhưng chắc chắn đây là một người đàn ông thương bạn thật lòng, xứng đáng để đi bên cạnh lâu dài.

Hôn nhân là sự sẻ chia, nương tựa lẫn nhau

Một người luôn đối xử nhẹ nhàng, dịu dàng, dành cho bạn sự chiều chuộng ngọt ngào nhưng khi bạn gặp khó khăn thì anh ta lại mất hút. Vậy thì những yêu thương sướt mướt kia cũng trở nên vô nghĩa.

Ảnh minh họa.

Trong cuộc sống đâu phải lúc nào cũng suôn sẻ, thuận lợi, lúc hoạn nạn mà không rời bỏ, cùng nhau san sẻ, gánh vác mới là điều đáng quý. Nếu chỉ có thể chia ngọt sẻ bùi mà không thể đồng cam cộng khổ thì tan vỡ cũng là điều sớm muộn.

Hôn nhân không phải là mỗi người chịu trách nhiệm 50% mà cả hai đều phải nỗ lực bằng 100% những gì mình có

Nhiều người đàn ông đi làm kiếm tiền còn vợ ở nhà trông con, nội trợ, trong gia đình phân chia rạch ròi mỗi người một trách nhiệm riêng như thế. Do đó người chồng về đến nhà không bao giờ động tay vào bất kỳ việc gì. Nửa đêm vợ nhờ bế con, anh ta lập tức trách mắng, chỉ trích vợ không làm tốt phận sự của mình.

Nhưng hôn nhân không bao giờ là sự phân chia rạch ròi mỗi người chịu trách nhiệm 50% như thế mà đòi hỏi đôi bên đều phải nỗ lực 100%. Khi con cứng cáp hơn người vợ chắc chắn sẽ đi làm đóng góp kinh tế cho gia đình. Và người chồng dù có làm ra tiền thì vẫn phải chia sẻ việc nhà, chăm con với vợ. Nhờ đó vợ chồng mới có sự kết nối, thấu hiểu, hạnh phúc mới bền vững.

- Video: Làm thế nào để biết bạn đang ăn thừa muối? Nguồn: Báo Phụ nữ.

Theo Nhịp sống Việt

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/danh-thuc-dan-ong-luc-3-gio-sang-hanh-dong-don-gian-nhung-lai-de-dang-doc-vi-trai-tim-anh-ta-va-ven-man-goc-khuat-trong-hon-nhan/20231128080705332