Đang xác minh thông tin 'nhà nghèo, cháu bé tử vong không có đất chôn'

Cơ quan chức năng huyện Ea Súp (Đắk Lắk) xác minh thông trên Facebook về việc 1 cháu nhỏ 3 tuổi tử vong nhưng phải mang lên rừng chôn cất do nhà quá nghèo.

Tối 24-8, nguồn tin PLO cho biết cơ quan chức năng huyện Ea Súp (Đắk Lắk) đang xác minh thông tin đăng tải trên mạng xã hội việc một cháu nhỏ ba tuổi tử vong nhưng gia đình khó khăn, không có đất chôn nên phải mang vào rừng.

Hình ảnh do một chủ tài khoản đăng lên mạng xã hội về trường hợp bé ba tuổi tử vong thu hút nhiều bình luận. Ảnh Facebook.

Hình ảnh do một chủ tài khoản đăng lên mạng xã hội về trường hợp bé ba tuổi tử vong thu hút nhiều bình luận. Ảnh Facebook.

“Khi nghe thông tin này lực lượng chức năng đã đến khu vực trên để xem thực hư như thế nào nhằm vận động người dân đưa về chôn cất ở nghĩa trang của xã. Tuy nhiên, khi đến thì trường hợp này đã được gia đình chôn cất xong ở rẫy”- nguồn tin cho hay.

Cơ quan chức năng cũng đang xác minh thông tin đăng tải trên mạng xã hội. “Cơ quan chức năng kiểm tra thông tin có đúng sự thật hay không, tránh trường hợp làm méo mó thông tin, tạo dư luận xã hội không tốt đến người dân”- vị này nói.

Theo nguồn tin trên, cháu bé tử vong do đuối nước tên là VTS (ba tuổi, ở xã Cư M’lan). Gia đình nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn, không có hộ khẩu tại xã Cư M’lan. Trường hợp trên thuộc diện di cư tự do vào sinh sống trên đất lâm nghiệp.

Q.NAM

Nguồn PLO: https://plo.vn/dang-xac-minh-thong-tin-nha-ngheo-chau-be-tu-vong-khong-co-dat-chon-post695507.html