Đang trực tiếp, sự kiện Unpacked của Samsung bị cảnh báo dùng phần mềm lậu

Màn hình truyền hình trực tiếp trên kênh YouTube của Samsung bất ngờ hiện thông báo khóa bộ ứng dụng Adobe vì phát hiện phần mềm lậu, gây gián đoạn cho người xem.

Từ 20h tối 10/7 (theo giờ Việt Nam), chương trình Unpacked giới thiệu sản phẩm mới của Samsung được truyền hình trực tiếp trên nhiều kênh truyền thông và mạng xã hội.

Tại sự kiện này, nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc ra mắt hàng loạt sản phẩm được người dùng mong chờ như bộ đôi smartphone màn hình gập Galaxy Z Fold6, Z Flip 6, nhẫn thông minh Galaxy Ring, smartwatch Watch 7 và Watch Ultra.

Giống như những lần ra mắt gần đây, các sản phẩm không có nhiều sự thay đổi hay đột phá mà chỉ mang tính chất nâng cấp, khắc phục những điều còn chưa hợp lý ở các phiên bản trước.

Tuy nhiên, người dùng Việt Nam được phen bất ngờ khi kênh phát sóng trực tiếp hiện thông báo ứng dụng Adobe của máy đang dùng livestream bị phát hiện là phần mềm lậu (bẻ khóa) nên sẽ vô hiệu hóa.

Sự kiện "Mở ra chương mới với Galaxy AI" bị gián đoạn vì cảnh báo phát hiện phần mềm lậu cài trên máy tính dùng để phát livestream tại Việt Nam

Sự kiện "Mở ra chương mới với Galaxy AI" bị gián đoạn vì cảnh báo phát hiện phần mềm lậu cài trên máy tính dùng để phát livestream tại Việt Nam

"Ứng dụng của bạn đã bị vô hiệu hóa - Ứng dụng Adobe không được cấp phép của bạn đã bị vô hiệu hóa. Hãy thay thế ứng dụng đó bằng ứng dụng Adobe chính hãng và tiết kiệm đến 40%", thông báo từ Adobe hiện lên với màu đỏ nổi bật trên màn hình.

Theo một số người am hiểu công nghệ, đây là dấu hiệu cho thấy thiết bị sử dụng để phát trực tiếp buổi ra mắt sản phẩm đã sử dụng phần mềm bẻ khóa, được can thiệp bằng công cụ nhằm lấy được bản quyền giả để chạy.

"Bẻ khóa phần mềm không phải khái niệm xa lạ, và Adobe thời gian gần đây làm rất 'gắt' trong chuyện quét định kỳ các phiên bản cài lậu để ngăn chặn người dùng sử dụng bất hợp pháp", một người am hiểu về máy tính chia sẻ.

Anh cho biết tình huống trớ trêu xảy ra nhiều khả năng là do máy làm livestream cho sự kiện này sử dụng phiên bản phần mềm đã crack và bị phát hiện.

Hiện tại, giá thuê bao trọn gói các phần mềm của Adobe khoảng 30 USD/tháng (hơn 750.000 đồng) cho mỗi tài khoản đăng ký, nếu người dùng chọn cách thanh toán theo từng năm. Trong khi đó, gói chỉ riêng Adobe Photoshop - phần mềm chỉnh sửa ảnh phổ biến trên máy tính hiện nay rơi vào khoảng 23 USD/tháng.

Những giá tham khảo đã nêu áp dụng cho năm đầu tiên nhằm khuyến khích người dùng chi tiền mua bản quyền chương trình. Chi phí thuê bao có thể thay đổi vào các năm tiếp theo.

Tùng Trịnh

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/dang-truc-tiep-su-kien-unpacked-cua-samsung-bi-canh-bao-dung-phan-mem-lau-ar882593.html