Đàn ong bủa vây khiến máy bay không thể cất cánh

TRUNG QUỐC - Một chuyến bay chở theo 70 hành khách buộc phải hoãn cất cánh gần một giờ để các nhân viên mặt đất xua đuổi đàn ong bao vây quanh máy bay.

Theo tờ Liberty Times, chuyến bay AE1272 của hãng hàng không Mandarin Airlines dự kiến cất cánh lúc 15h50 ngày 14/4 từ Kim Môn đến Đài Bắc của Đài Loan (Trung Quốc).

Tuy nhiên, một đàn ong đã bất ngờ xuất hiện, và bao vây máy bay. Chúng còn đốt 2 hành khách, cùng 2 nhân viên mặt đất. Nhân viên sân bay đã hỗ trợ hành khách bị ong đốt. Sau khi được bôi thuốc, họ đã có thể trở lại máy bay.

Máy bay phải hoãn cất cánh 54 phút do bị đàn ong bao vây. Ảnh: Sân bay Kim Môn.

Trong khi đó, một xe cứu hỏa đã được điều động đến hiện trường để xua đuổi đàn ong bằng cách xịt nước. Tuy nhiên, hành động này lại khiến đàn ong phân tán thành 2 – 3 nhóm bám trên và xung quanh máy bay. Các nhân chứng cho biết, họ đã nhìn thấy có rất nhiều ong xuất hiện trên thân máy bay, và cánh quạt.

Nhân viên sân bay sau đó đã gọi đội diệt sinh vật gây hại để loại bỏ đàn ong bằng cách sử dụng thiết bị hút, và thuốc chống côn trùng.

Máy bay của hãng Mandarin Airlines cuối cùng đã được phép cất cánh lúc 16h44, muộn hơn dự kiến 54 phút.

Theo các chuyên gia tại Đài Loan, hiện là mùa ong có xu hướng tụ tập đông đúc do ong chúa thường dẫn đàn ra ngoài. Bầy ong có thể đến từ những khu rừng gần đó, hoặc từ các trang trại nuôi ong, hoặc do mùa làm tổ.

Một số hình ảnh đàn ong bủa vây máy bay chở khách ở Sân bay Kim Môn:

Minh Thu

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/dan-ong-bua-vay-khien-may-bay-khong-the-cat-canh-2271597.html