Đám cưới tiết kiệm, sử dụng toàn 'cây nhà lá vườn' tại nông trường của kỹ sư nông nghiệp

Một đám cưới ấn tượng chẳng phải do nó đắt đỏ nhất mà bởi nó mang lại cho người ta nhiều cảm xúc nhất.

Chẳng phải ai cũng có điều kiện để tổ chức một đám cưới chỉn chu, xa hoa và lộng lẫy. Trái lại, họ tìm cách làm cho hôn lễ của mình trở nên gần gũi, ấn tượng nhất mà vẫn giữ được sự mộc mạc nhất định.

Đám cưới diễn ra tại nông trường của một kỹ sư nông nghiệp được chia sẻ. Hãy cùng xem cô dâu này đã làm như thế nào để tổ chức đám cưới vừa tiết kiệm mà vừa ấn tượng.

Địa điểm tổ chức: Nông trường lao động ở Chiết Giang (Trung Quốc).

Trang trí địa điểm

Địa điểm lựa chọn tổ chức tiệc cưới là một bãi đất trống rộng rãi ở giữa khu nhà ở. Vì không phải là nơi chuyên nghiệp tổ chức tiệc cưới nên cỏ mọc không đồng đều. Tuy nhiên, nhìn chung đây vẫn là một khu vực khá tốt để tổ chức tiệc.

Cô dâu đã được nhiều đồng nghiệp giúp sức tổ chức đám cưới. Bằng sự khéo léo riêng, một đồng nghiệp đã viết bàng đăng nhập để ở chỗ check in. Chúng được trang trí bằng hoa tươi cùng lá xanh tươi mát.

Không gian xung quanh rất mộc mạc và đơn giản. Cổng gỗ được dựng lên và được trang trí 4 góc bằng những chùm hoa lá màu sắc mộc mạc. Vắt ngang qua cọc gỗ nơi diễn ra lời thề là một dải lụa trắng cùng chùm bóng bay màu trắng cùng tông.

Ghế ngồi được chọn là loại màu xanh. Bởi vì đều tự tay trang trí nên không khỏi có phần đơn giản.

Thiệp mời

Một đồng nghiệp khác chính là người đã thiết kế thiệp mời dựa trên hình ảnh cô dâu cung cấp. Tất cả mọi thứ được vẽ bằng tay cực kỳ đặc sắc.

Bàn tráng miệng

Cũng như nhiều đám cưới ngoài trời khác, cô dâu chú rể đã chuẩn bị bàn tráng miệng đặt ở khu vực ngoài, phục vụ khách.

Ở đây được trang trí bằng đồ lưu niệm, bảng đăng nhập có ghi tên và lời chúc của khách.

Người thiết kế tấm bảng này chính là cô dâu, nó rất tiết kiệm chi phí và độc đáo. Sau khi tiệc cưới kết thúc, họ sẽ giữ lại tấm bảng rồi treo lên tường làm kỷ niệm.

Bánh tráng miệng trên bàn gồm hoa quả, bánh ngọt, một số hình ảnh của cô dâu chú rể. Tiêu chí của cô dâu là tất cả phải có màu sắc rực rỡ nên màu sắc trên bàn tráng miệng rất nhiều loại, không theo quy luật nào.

Đám cưới được tổ chức

MC và nhiếp ảnh gia cho hôn lễ đều "cây nhà lá vườn", không hề tốn tiền thuê. Họ đều là đồng nghiệp của cô dâu chú rể.

Cô dâu được bố mình dắt tay lên lễ đường trong sự cổ vũ nhiệt tình của nhiều bạn bè, đồng nghiệp xung quanh.

Trên sân khấu, cô dâu chú rể cũng có nhiều khoảnh khắc bật khóc vì quá cảm động với tình cảm của đối phương.

Sau nghi thức trao nhẫn và hôn nhau thì đến nghi thức cắt bánh.

Chiếc bánh cưới có màu trắng muốt, điểm xuyết một vài cành cây, bông hoa khá đặc biệt. Xong phần tổ chức lễ, họ bắt đầu bước vào căn phòng ăn để dùng tiệc.

Trang trí phòng ăn

Một chiếc vòm bong bóng màu xanh như chùm nho là món quà đồng nghiệp tặng cô dâu và được bày ở vị trí cửa ra vào. Nhìn toàn cảnh, nó cũng khá hợp và đặc biệt.

Cô dâu chú rể quyết định kê bàn thành dãy dài, đãi khách bằng đồ Âu. Trên bàn tiệc được trang trí bằng hoa tươi, rượu và nước ngọt.

Bình thường, phòng ăn này vô cùng đơn giản nhưng vì có tiệc cưới nên nó được trang trí bằng dải lụa trắng, bong bóng, đèn thả từ trần xuống khá lãng mạn. Tổng thể chung, khung cảnh nhìn cũng có nhiều nét giống ở trong các nhà hàng tiệc cưới.

Cô dâu chú rể tâm sự rằng đám cưới này không tốn bao nhiêu tiền. Nó rẻ hơn rất nhiều so với chi phí nhiều cặp đôi khác phải chuẩn bị. Có được điều ấy là bởi họ không phải thuê địa điểm, công đoạn nào cũng được anh chị em đồng nghiệp giúp sức thực hiện. Từ việc trang trí, làm thiệp cưới cho đến nhiều đồ vật khác đều là hàng "cây nhà lá vườn" mang ra sử dụng.

Có thể nói rằng, không có nhiều tiền, chúng ta hoàn toàn có thể tổ chức được đám cưới đơn giản, mộc mạc nhưng vẫn nhiều ấn tượng. Chẳng phải phải giàu có thì mới làm được một đám cưới trong mơ.

Hi vọng rằng tất cả các cô dâu chú rể sẽ có được một hôn lễ như mơ dù điều kiện kinh tế ra sao nhé!

An Thanh

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/dam-cuoi-tiet-kiem-su-dung-toan-cay-nha-la-vuon-tai-nong-truong-cua-ky-su-nong-nghiep-222022157192744326.htm