Đám cưới người giúp việc, cậu chủ vượt hàng nghìn km tới dự, tặng quà 'khủng'

INDONESIA - Cô dâu là Miri, giúp việc cho gia đình Riyad trong suốt hơn 30 năm. Từ lâu, cô trở thành thành viên thân thiết, không thể thiếu trong gia đình Riyad.

Riyad Al Attiyah, một chàng trai trẻ người Ảrập Xêút, đã thực hiện chuyến hành trình đầy cảm động đến Indonesia, để dự lễ cưới của người giúp việc trong gia đình anh.

Cô dâu là Miri, giúp việc cho gia đình Riyad trong suốt hơn 30 năm. Từ lâu, cô trở thành thành viên thân thiết, không thể thiếu trong gia đình Riyad.

Miri không chỉ là người giúp việc, mà còn là người đã chăm sóc Riyad từ khi anh còn nhỏ. Cô còn chăm sóc người mẹ bị liệt tứ chi của Riyad.

Miri là một trong những người có ảnh hưởng lớn đến cuộc đời Riyad. Mối quan hệ bền chặt của họ được bồi đắp qua từng năm tháng.

 Riyad Al Attiyah dắt tay Miri tiến vào lễ đường. Ảnh: WOB

Riyad Al Attiyah dắt tay Miri tiến vào lễ đường. Ảnh: WOB

Đám cưới của cô tổ chức ở quê nhà tại Indonesia.

Riyad mặc bộ đồ truyền thống của người Ảrập và dắt tay Miri tiến vào lễ đường, trao cho chú rể.

Riyad không quên chuẩn bị món quà cưới đặc biệt để tỏ lòng biết ơn Miri, bao gồm trang sức vàng và một số tiền mặt trị giá 2.666 USD (hơn 67 triệu đồng).

"Quan hệ của tôi với Miri vượt xa mức bình thường. Món quà như lời ghi nhận đóng góp to lớn của cô ấy với cuộc đời tôi, từ việc nuôi dạy tôi đến chăm sóc mẹ tôi.

Chúng tôi nợ cô ấy một lời cảm ơn. Chúng tôi luôn mong cô hạnh phúc. Niềm vui cô mang lại cho cuộc sống của chúng tôi không thể đong đếm", anh nói ở hôn lễ.

Trong đám cưới, Riyad vui vẻ, hòa mình vào những truyền thống, phong tục của người dân địa phương. Miri đóng vai trò phiên dịch viên cho anh.

Video đám cưới lan truyền trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của người dùng mạng.

Riyad nói sẽ tiếp tục giữ Miri làm việc cho gia đình anh và đã sẵn sàng chuẩn bị một ngôi nhà cho cô tại Ảrập Xêút, luôn tôn trọng mong muốn và ý kiến của cô.

Hoàng Dung

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/dam-cuoi-nguoi-giup-viec-cau-chu-vuot-hang-nghin-km-toi-du-tang-qua-bang-vang-2282916.html