Đắk Nông chỉ đạo xử lý vụ cô giáo bị đồng nghiệp hành hung

Liên quan đến vụ việc một cô giáo ở xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong bị đồng nghiệp hành hung mà VOV đã thông tin, UBND tỉnh Đắk Nông vừa có văn bản chỉ đạo xử lý.

Theo văn bản số 2884/UBND-KGVX, UBND tỉnh Đắk Nông giao Sở GD&ĐT khẩn trương chủ trì, phối hợp với UBND huyện Đắk Glong và các đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý vụ việc và báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 30/5/2023.

Trước đó, như VOV đã thông tin, cô Vũ Thị Kim Quy, giáo viên Trường THPT Lê Duẩn (xã Quảng Sơn) bị ông Lê Mậu Duyên, giáo viên Trường THCS Hoàng Văn Thụ (cùng xã) hành hung ngay tại nhà riêng của cô giáo. Thời điểm này, chồng cô Quy vắng nhà, chỉ có 2 con nhỏ.

Cô giáo Vũ Thị Kim Quy bị hành hung dẫn đến thương tích, được người dân đưa đến cơ sở y tế điều trị

Cô giáo Vũ Thị Kim Quy bị hành hung dẫn đến thương tích, được người dân đưa đến cơ sở y tế điều trị

Phát hiện sự việc, hàng xóm và người thân xung quanh đã tới can ngăn thì ông Duyên bỏ chạy khỏi hiện trường. Sau đó mọi người dân đã đưa cô Quy đến cơ sở y tế để sơ cứu đồng thời trình báo cơ quan chức năng.

Việc ông Duyên hành hung cô Quy có nguyên nhân ban đầu được xác định do con trai của ông Duyên (học sinh lớp 12 do cô Quy làm chủ nhiệm) có những hành vi xúc phạm, lăng mạ giáo viên và nhiều lần vi phạm nội quy, quy định của trường học nên bị hội đồng nhà trường thống nhất xếp loại hạnh kiểm trung bình cả năm học. Với việc bị xếp loại hạnh kiểm trung bình, con trai ông Duyên không đủ điều kiện để xét tuyển vào một số trường đào tạo sau phổ thông như mong muốn.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ để xử lý theo các quy định pháp luật./.

Công Bắc/VOV-Tây Nguyên

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/dak-nong-chi-dao-xu-ly-vu-co-giao-bi-dong-nghiep-hanh-hung-post1022689.vov