Đại tướng Tô Lâm tặng Radio cho 100 nghệ nhân tỉnh Kon Tum

Chiều 29/11, đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho Lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I, năm 2023 tại Quảng trường 16/3, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã trải nghiệm văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên và tặng Radio cho 100 nghệ nhân tỉnh Kon Tum.

Nghệ nhân ưu tú A Biu, dân tộc Ba Na, nhà ở Plei Klech, xã Ngọc Bay, thành phố Kon Tum đã giới thiệu với Đại tướng Tô Lâm cùng đoàn công tác vẻ đẹp, sự độc đáo của văn hóa truyền thống các dân tộc vùng Tây Nguyên nói chung và người Ba Na nói riêng.

Bộ trưởng Tô Lâm cùng đoàn công tác giao lưu với các nghệ nhân tại Ngày hội. (Ảnh: CAND)

Bộ trưởng Tô Lâm cùng đoàn công tác giao lưu với các nghệ nhân tại Ngày hội. (Ảnh: CAND)

Trao đổi với nghệ nhân, Bộ trưởng Công an ghi nhận, biểu dương đồng bào các dân tộc ở Tây Nguyên đã có ý thức gìn giữ và từng bước phát huy được các giá trị văn hóa truyền thống ngay trong cuộc sống thường ngày. Đại tướng mong muốn vẻ đẹp đất và người Tây Nguyên sẽ được lan tỏa mạnh mẽ đến bạn bè trong và ngoài nước.

Dịp này Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm đã tặng 100 Radio cho các nghệ nhân của tỉnh Kon Tum tham gia Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I. Được Đại tướng Tô Lâm trực tiếp tặng Radio, nghệ nhân ưu tú A Biu, cho biết, món quà sẽ giúp nghệ nhân lúc nào cũng nghe được tin tức thời sự.

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an trao đổi với Giám mục Giáo phận Kon Tum Nguyễn Hùng Vị. (Ảnh: Khoa Điềm)

“Món quà rất đặc biệt nhớ lại ngày xưa cái thời khó khăn. Giá trị rất lớn. Mình đi đâu mình sẽ ôm theo đó thuận tiện mình nghe được tin tức thời sự. Rồi mình đang làm du lịch nghe được tin tức mình có thể truyền lại con em cơ hội làm du lịch”.- nghệ nhân A Biu nói.

Cũng trong chiều nay, Bộ trưởng Tô Lâm cùng Đoàn công tác cũng đã đến thăm Giám mục Giáo phận Kon Tum Nguyễn Hùng Vị và thăm Hòa thượng Thích Quảng Xả, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Kon Tum.

Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên

Nguồn VOV: https://vov.vn/chinh-tri/dai-tuong-to-lam-tang-radio-cho-100-nghe-nhan-tinh-kon-tum-post1062407.vov