Đại tướng Phan Văn Giang tiếp xúc cử tri Thái Nguyên

Ngày 19/9, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Quốc phòng và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tới điểm cầu 10 xã, phường trên địa bàn thành phố Sông Công.

Đại tướng Phan Văn Giang phát biểu ý kiến với cử tri thành phố Sông Công (Thái Nguyên).

Đại tướng Phan Văn Giang phát biểu ý kiến với cử tri thành phố Sông Công (Thái Nguyên).

Đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên thông tin tới các cử tri dự kiến nội dung và chương trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV sẽ diễn ra từ ngày 23/10 đến 30/11/2023 và chia làm 2 đợt. Tại Kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 9 dự án luật và cho ý kiến 8 dự án luật khác; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế-xã hội, ngân sách Nhà nước năm 2023 và 2024; xem xét báo cáo đánh giá giữa nhiệm kỳ về thực hiện các kế hoạch 5 năm giai đoạn 2021-2025 về phát triển kinh tế-xã hội, chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét, quyết định nhiều vấn đề quan trọng khác.

Gần 10 ý kiến, kiến nghị, đề nghị của cử tri về các vấn đề: Bổ sung quy định biện pháp giải quyết trường hợp các dự án kéo dài; sớm chi trả kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng cho 35 hộ dân bị thu hồi đất để thực hiện Dự án khu công nghiệp Sông Công II; việc xây dựng hạ tầng khu tái định cư Tân Tiến, xã Tân Quang kéo dài quá lâu, gây bức xúc cho người dân; kiến nghị sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 35/NĐ-CP, ngày 13/4/2015 của Chính phủ về Quản lý, sử dụng đất trồng lúa.

Đại diện cử tri cũng kiến nghị có cơ chế cụ thể cấp phép xây dựng khu vực đô thị cho từng khu vực, vùng miền khác nhau; khi Lịch sử được đưa vào môn thi bắt buộc không gây ra những khó khăn cho học sinh; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của tập thể, cá nhân đối với giáo dục lịch sử; những quy định trong việc tìm kiếm các thông tin về liệt sỹ, để gia đình thân nhân được đón hài cốt liệt sỹ về với quê nhà.

Phát biểu ý kiến với cử tri, Đại tướng Phan Văn Giang tiếp thu và đề nghị Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên tổng hợp ý kiến của cử tri gửi đến Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan liên quan xem xét, giải quyết, trả lời cử tri theo quy định. Đại tướng nhấn mạnh, những vấn đề cử tri nêu liên quan đến quân sự, quốc phòng hoặc các chế độ chính sách liên quan đến gia đình người có công, gia đình chính sách luôn được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm.

Đại tướng Phan Văn Giang trao 100 suất quà tặng 100 gia đình chính sách, người có công và hộ nghèo trên địa bàn thành phố Sông Công.

Bộ Quốc phòng đang tiếp tục xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến quân sự, quốc phòng như Luật Công nghiệp quốc phòng an ninh và động viên công nghiệp, Luật Bảo vệ công trình quốc phòng khu vực quân sự… để bảo đảm tính thống nhất, đồng bộ với hệ thống pháp luật, tạo điều kiện phát triển kinh tế-xã hội, củng cố quốc phòng và an ninh.

Đại tướng Phan Văn Giang thông tin tới cử tri một số vấn đề về kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng trong nước và quốc tế. Đồng chí đánh giá cao những kết quả về thu ngân sách, xuất-nhập khẩu, chuyển đổi số của tỉnh Thái Nguyên đạt được trong 8 tháng đầu năm nay.

Nhân dịp này, Đại tướng Phan Văn Giang trao tặng 100 suất quà của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, trị giá 150 triệu đồng cho 100 gia đình chính sách, người có công và hộ nghèo trên địa bàn thành phố Sông Công.

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/dai-tuong-phan-van-giang-tiep-xuc-cu-tri-thai-nguyen-post773282.html