Đại học RMIT và Hoa Sen vô địch Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc 2022 khu vực phía Nam

  Báo Văn hóa
  6 liên quanGốc

  Sau gần 3 tuần tranh tài tại nhà thi đấu Đại học Sư phạm TDTT TP.HCM, vòng loại Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc 2022 đã khép lại với những trận đấu cuối cùng ở khu vực phía Nam.

  Không còn một chỗ trống trên khán đài nhà thi đấu ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM trong ngày cuối cùng thi đấu vòng loại khu vực phía Nam và người hâm mộ đã được chứng kiến 3 trận đấu hấp dẫn với chất lượng chuyên môn rất cao.

  ĐH RMIT vô địch bảng nam

  Ở trận chung kết nam, ĐH RMIT đã giành chức vô địch khu vực phía Nam sau khi đánh bại ĐH Hoa Sen trong trận chung kết với điểm số 55-38. Cụ thể, ĐH RMIT thắng hiệp 1 với điểm số 15-14, dẫn 27-25 sau hiệp 2 và 42-34 hiệp 3 trước khi có chiến thắng chung cuộc.

  Trong trận chung kết nội dung nữ, ĐH Hoa Sen là đội bị đánh giá thấp hơn đối thủ Tôn Đức Thắng, sau những màn trình diễn ở vòng bảng và Bán kết, các cô gái áo xanh mới là ứng cử viên cho chức vô địch.

  Khoảng cách 22-14 sau nửa đầu trận đấu rõ ràng là con số lớn với một trận đấu của nữ, thế nhưng Đại học Hoa Sen không chấp nhận kết quả đó. Thời gian sau đó ĐH Hoa Sen đã san bằng điểm số 22-22 trước khi vượt lên dẫn 31-30 và sau đó giành chiến thắng cách biệt 49-34 sau 2 hiệp đấu cuối thi đấu cực kỳ bùng nổ.

  Nữ ĐH Hoa Sen vô địch thuyết phục

  Tấm vé thứ 5 và cũng là cuối cùng của khu vực phía Nam tham dự vòng chung kết đã thuộc về ĐH Văn Lang sau khi thắng 61-52 trước ĐH Tôn Đức Thắng.

  Vòng loại khu vực phía Nam kết thúc cũng đồng nghĩa vòng chung kết đã tìm ra 8 đội nam và 6 đội nữ thi đấu từ ngày 11 đến 17.11 tại TP.HCM. Theo đó, 14 đội bóng tham dự vòng chung kết Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc 2022 được xác định là: ĐH Đà Nẵng, ĐH TDTT Đà Nẵng, ĐH Sư Phạm TDTT Hà Nội, ĐH Kinh Tế Quốc Dân, ĐH Giao Thông Vận Tải, ĐH RMIT TP.HCM, ĐH Hoa Sen, ĐH Văn Lang (nam), ĐH Đà Nẵng, ĐH FPT Đà Nẵng, ĐH Sư Phạm Hà Nội, ĐH Ngoại Thương, ĐH Hoa Sen và ĐH Tôn Đức Thắng (nữ).

  Tin, ảnh: NGUYÊN SA

  Nguồn Báo Văn hóa: http://baovanhoa.vn/the-thao/artmid/422/articleid/58127/dai-hoc-rmit-va-hoa-sen-vo-dich-giai-bong-ro-sinh-vien-toan-quoc-2022-khu-vuc-phia-nam