Đại học Kinh tế quốc dân phát động chương trình Mentoring Series 2024

Ngày 21/02, Câu lạc bộ Nhà Kinh tế trẻ - Trường Đại học Kinh tế quốc dân (YEC-NEU) phát động chương trình Mentoring Series 2024 (Chuỗi cố vấn 2024) với chủ đề 'Thriving In The Digital Age' (Phát triển trong thời đại kỹ thuật số).

Chương trình Mentoring Series 2024 do CLB Nhà Kinh tế trẻ (YEC-NEU) tổ chức từ ngày 1-17/3. (Nguồn: BTC)

Chương trình Mentoring Series 2024 do CLB Nhà Kinh tế trẻ (YEC-NEU) tổ chức từ ngày 1-17/3. (Nguồn: BTC)

CLB Nhà Kinh tế trẻ (YEC-NEU) là một trong những CLB học thuật có lịch sử phát triển lâu đời nhất tại trường Đại học Kinh tế quốc dân, với sứ mệnh đem lại những giá trị thiết thực cho cộng đồng sinh viên thông qua các chương trình, dự án thực tiễn và chuyên nghiệp.

Sau thành công của Mentoring Series 2023: Crack The Case cùng với các con số ấn tượng như 1200+ người tham gia và 1800+ lượt đăng ký, chuỗi Mentoring Series của CLB Nhà Kinh tế trẻ - Đại học Kinh tế quốc dân chính thức trở lại nhằm trang bị cho cộng đồng sinh viên một chủ đề hoàn toàn mới: Thriving In The Digital Age.

Hiện nay, làn sóng chuyển đổi số đang diễn ra vô cùng mạnh mẽ, điển hình là hàng loạt ứng dụng, công nghệ mới được triển khai và áp dụng trong cuộc sống hiện đại. Chính vì vậy, không ít doanh nghiệp đã đầu tư mạnh tay để gia nhập dòng chảy này.

Song theo nghiên cứu của McKinsey, trung bình các doanh nghiệp chỉ nhận lại ít hơn 1/3 giá trị họ kỳ vọng. Vậy công cuộc chuyển đổi có đang thực sự hiệu quả? Để trả lời cho câu hỏi đó, Mentoring Series 2024 chính thức trở lại với chủ đề “Thriving In The Digital Age” nhằm đem đến cho các bạn trẻ góc nhìn đúng đắn về công cuộc chuyển đổi số và AI trong thời đại hiện nay.

Không chỉ cung cấp kiến thức bổ ích về chuyển đổi số, Mentoring Series 2024 còn mang tới cho người tham gia góc nhìn toàn diện hơn về Case Study, thực chiến giải Case trực tiếp dưới sự hướng dẫn của những mentor kinh nghiệm dày dặn.

Đơn đăng ký: go.kinhtetre.net/ms24-register

Timeline chương trình:

Buổi 1: Webinar x Cốc Cốc: Transformation - Start With The Problem

Thời gian: 01/03/2024.

Hình thức: Online.

Khởi động với buổi Webinar Training đầu tiên, các bạn trẻ sẽ lần lượt tìm hiểu về AI và chuyển đổi số, đặc biệt trong thời đại bùng nổ mạnh mẽ cách mạng 4.0. Cơ hội nào cho công nghệ, thách thức nào cho con người và liệu thị trường có dần biến chuyển mà chúng ta không hề hay biết?

Buổi 2: Webinar x Datapot: Exploring Data Analysis

Thời gian: 03/03/2024.

Hình thức: Online.

Bước tiếp theo trong hành trình khám phá, Webinar buổi 2 sẽ giúp các bạn sinh viên biết thêm về Data Analysis (Phân tích dữ liệu) - “xương sống” của quá trình giải Case Study. Liệu chúng có mối liên quan hay góp phần thúc đẩy sự chuyển biến của AI và chuyển đổi số không?

Buổi 3: Webinar x EY: Problem Solving Session

Thời gian: 06/03/2024.

Hình thức: Online.

Bước mấu chốt để hoàn thành mục tiêu là giải quyết mọi vấn đề tồn tại trong quá trình tìm hiểu và khám phá. Buổi 3 của Mentoring Series 2024 sẽ giúp sinh viên hình thành kỹ năng tư duy xử lý vấn đề, đi từ việc đề ra mục tiêu đến phân tích giải pháp thực hiện.

Buổi 4: Seminar: Case Discussion

Thời gian: 17/03/2024.

Hình thức: Offline.

Địa điểm: Trường Đại học Kinh tế quốc dân.

Buổi 4 hứa hẹn sẽ đem tới cho sinh viên những góc nhìn mới lạ, những bộ kỹ năng thực chiến về bức tranh toàn cảnh của Business Case. Từ đó giúp các bạn trẻ hình dung rõ hơn về các cuộc thi Case Study, tạo tiền đề chinh chiến trong tương lai.

Xuân Sơn

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/dai-hoc-kinh-te-quoc-dan-phat-dong-chuong-trinh-mentoring-series-2024-261781.html