Dải Gaza lại chìm trong biển lửa, hàng trăm người thương vong

Dải Gaza lại chìm trong bạo lực và khói lửa những ngày qua với các vụ đụng độ dữ dội giữa lực lượng an ninh Israel và người biểu tình Palestine, khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và khoảng 140 người bị thương.

Theo hãng thông tấn Reuters, bạo lực đã bùng phát dữ dội giữa người biểu tình Palestine và lực lượng an ninh Israel tại khu vực biên giới Dải Gaza-Israel vài ngày qua. Ảnh: Reuters.

Các quan chức y tế Gaza cho hay, lực lượng Israel đã bắn chết 7 người Palestine trong cuộc biểu tình hôm 12/10. Ngoài ra, khoảng 140 người khác bị thương trong cuộc đụng độ dữ dội tại Dải Gaza. Ảnh: FNA.

Quân đội Israel khẳng định, khoảng 15 nghìn người tập trung biểu tình ở khu vực biên giới Dải Gaza-Israel. Nhiều người “ném đá, thiết bị nổ, bom cháy và lựu đạn” về phía hàng rào biên giới và lực lượng an ninh Israel. Ảnh: FNA.

Theo người phát ngôn Quân đội Israel Jonathan Coricus, một nhóm người Palestine đã phá hủy một phần hàng rào biên giới Israel-Gaza bằng bom để vượt biên sang Israel. Ảnh: FNA.

“5 người trong nhóm này sau đó tấn công một chốt quân sự trong lãnh thổ Israel và toàn bộ đã bị binh sĩ (Israel) bắn chết”, ông Jonathan nói. Ảnh: FNA.

Trước đó, Palestine và tổ chức nhân quyền quốc tế đã chỉ trích hành động đáp trả quyết liệt làm nhiều người thương vong của Quân đội Israel đối với các cuộc biểu tình. Ảnh: FNA.

Khói lửa mù mịt trong cuộc đụng độ mới nhất giữa người biểu tình Palestine và lực lượng an ninh Israel tại Dải Gaza. Ảnh: FNA.

Người biểu tình Palestine ném đá về phía bên kia bức tường biên giới. Ảnh: FNA.

Đông đảo người dân Palestine tập trung biểu tình hôm 12/10. Ảnh: Reuters.

Các bác sĩ Palestine đi ra khỏi khu vực hỗn loạn ở Dải Gaza ngày 12/10. Ảnh: Reuters.

Những người phụ nữ Palestine tham gia cuộc biểu tình ở phía nam Dải Gaza ngày Thứ Sáu vừa qua. Ảnh: Reuters.

Hình ảnh trong cuộc biểu tình dữ dội ở Dải Gaza ngày 12/10. Ảnh: Reuters.

Người dân mang theo cờ Palestine khi tham gia cuộc biểu tình. Ảnh: FNA.

Mời độc giả xem video: Đụng độ ở Dải Gaza tháng 5/2018 (Nguồn: Daily Mail)

Thiên An