Đà Nẵng: Chiến sỹ Công an chủ động cách ly phòng Covid-19

  108 liên quanGốc

  Sau khi phát hiện, kiểm tra và làm việc với hai người Hàn Quốc ở vùng tâm dịch đang lưu trú tại một cơ sở Spa trên địa bàn phường quản lý, 14 chiến sỹ Công an phường này đã chủ động xin cách ly để đề phòng khả năng lây bệnh nếu hai người Hàn Quốc có nhiễm Covid-19.

  Bệnh viện 199-Bộ Công An (đóng tại Đà Nẵng) đang theo dõi sức khỏe 14 chiến sĩ Công an phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà hiện cách ly tại đây do có 2 chiến sỹ tiếp xúc gián tiếp với 2 người Hàn Quốc (sau đó về cùng ăn cơm với 12 chiến sỹ nữa) đến từ vùng có Covid-19 và một người đến từ Seoul.

  Theo báo cáo của ngành y tế, hai người từ Hàn Quốc sau khi phát hiện đã được đưa lên Khu cách ly Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, kết quả xét nghiệm cho thấy các chỉ số sức khỏe hoàn toàn bình thường, người đến từ Seoul đã được xuất cảnh về nước.

  Quá trình sự việc được Công an phường Nại Hiên Đông báo cáo: vào lúc 10h ngày 27/2, 2 chiến sĩ Công an phường Nại Hiên Đông kiểm tra cơ sở Ocean Zen spa (đường Lê Chân) do bà Ng.T.T.H. (37 tuổi trú Bắc Trà My, Quảng Nam) làm chủ. Bà H. cho biết, cơ sở thường có 2 người khách mang quốc tịch Hàn Quốc là Yeo Sang Uk (50 tuổi, đến từ Deagu) và bà Yang Yong (53 tuổi, đến từ Seoul) gặp gỡ bàn hợp tác kinh doanh làm dịch vụ Spa. Trong đó, bà Yang Yong đến cơ sở Ocean Zen spa hàng ngày và Yeo Sang Uk đã đến 3 lần. Ngoài bà H. thì tại cơ sở Ocean Zen spa còn có 3 người tiếp xúc trực tiếp với 2 người Hàn Quốc gồm 2 nhân viên và một cháu bé.

  2 chiến sĩ Công an phường Nại Hiên Đông tiếp xúc, làm việc với chủ, các nhân viên cơ sở Ocean Zen spa sau đó trở về cơ quan ăn cơm trưa tại bếp ăn tập thể, tiếp xúc với 10 chiến sĩ khác cùng đơn vị. Trong thời gian này cũng có 2 chiến sỹ thuộc lực lượng Cảnh sát Hình sự xuống cơ sở phối hợp làm việc và có tiếp xúc gián tiếp với cán bộ, chiến sỹ Công an phường Nại Hiên Đông.

  Ngay khi tiếp nhận thông tin, UBND phường, Công an phường Nại Hiên Đông đã rà soát, phối hợp với chính quyền, công an các địa phương liên quan làm rõ thông tin những người liên quan đồng thời báo cáo báo cáo sự việc ban đầu đến UBND quận Sơn Trà, Công an quận Sơn Trà và ngành Y tế. Chính quyền địa phương nhanh chóng đưa bà Yang Yong đến Trạm Y tế phường Hòa Cường Bắc, đưa ông Yeo Sang Uk đến Trạm Y tế phường An Hải Bắc để tiến hành kiểm tra, theo dõi, cách ly theo quy định. Chủ cơ sở spa, các nhân viên và cháu bé liên quan cũng được thực hiện thủ tục cách ly.

  Đến sáng 28/2, toàn bộ 2 khách Hàn Quốc và những người có tiếp xúc trực tiếp, gián tiếp được chính quyền địa phương, ngành y tế tại Đà Nẵng đưa đến cách ly tại các cơ sở y tế theo đúng quy định của Bộ Y tế. Qua khám sức khỏe, đo thân nhiệt, sức khỏe của tất cả số người nói trên đều bình thường.

  14 CBCS đã được Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng thống nhất chủ động lên phương án cách ly tại Bệnh viện 199. Theo Đại tá Nguyễn Văn Đăng – Bác sỹ chuyên khoa 2, Phó Giám đốc Bệnh viện 199, hiện sức khỏe của các chiến sĩ hoàn toàn bình thường, không có các biểu hiện ho, sốt. “Các chiến sĩ đã chủ động cách ly là để bảo đảm an toàn cho bản thân và cộng đồng. Trường hợp này, cách ly không có nghĩa là đã có các yếu tố nghi ngờ nhiễm bệnh” – Bác sỹ Nguyễn Văn Đăng nhấn mạnh.

  Nguồn Đầu Tư: https://baodautu.vn/da-nang-chien-sy-cong-an-chu-dong-cach-ly-phong-covid-19-d116883.html