Đã khống chế đám cháy xưởng gỗ ở xã Bình Phú, chưa ghi nhận thiệt hại về người

Sau khoảng 30 phút khẩn trương huy động lực lượng tiến hành chữa cháy, ngọn lửa bùng phát tại xưởng gỗ ở khu Công nghiệp Bình Phú đã được khống chế; bước đầu cơ quan chức năng ghi nhận chưa có thiệt hại về người.

Thông tin với PV ANTĐ cách đây ít phút, chỉ huy Công an huyện Thạch Thất, Hà Nội cho biết, các lực lượng PCCC tại chỗ và PCCC chuyên nghiệp đã phối hợp khẩn trương khống chế đám cháy xưởng gỗ, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại.

Các lực lượng có mặt xử lý đám cháy

Các lực lượng có mặt xử lý đám cháy

Vụ cháy xảy ra vào khoảng hơn 21h tối cùng ngày tại một xưởng sản xuất đồ gỗ ở thôn Thái Hòa, thuộc cụm công nghiệp Bình Phú 1, xã Bình Phú, huyện Thạch Thất. Đây là khu xưởng có diện tích khoảng hơn 400 m2. Vào thời điểm xảy ra cháy không có người ở bên trong nhà xưởng.

Ngay khi tiếp nhận tin báo, Công an xã Bình Phú đã cùng Đội dân phòng của xã Bình Phú và Đội dân phòng của xã Hữu Bằng phối hợp sử dụng phương tiện tại chỗ, máy bơm nước nhanh chóng tiếp cận khống chế đám cháy ngay từ khi mới bùng phát.

Hiện trường vụ cháy

Đồng thời, thông báo cho lực lượng PCCC chuyên nghiệp hỗ trợ. Đội Cảnh sát PCCC Công an huyện Thạch Thất đã điều nhiều 3 phương tiện và hàng chục CBCS khẩn trương đến hiện trường tổ chức phối hợp dập lửa.

Khoảng 30 phút, ngọn lửa đã được dập tắt hoàn toàn. Các lực lượng tiếp tục phun nước làm mát, chống tái cháy và cháy lan. Bước đầu, xác định không có thiệt hại về người.

Theo Chỉ huy Công an xã Bình Phú, vụ cháy xảy ra vào buổi đêm tuy nhiên các lực lượng tại chỗ đã rất khẩn trương có mặt xử lý đám cháy ngay từ khi mới bùng phát. Cùng với đó, do công tác tuyên truyền sâu rộng trước đó người dân ở địa bàn đã chủ động trong công tác phòng ngừa cháy nổ, xây dựng, thiết kế hệ thống tường chống cháy lan, xây dựng hệ thống nước, bể nước ngay sau các lán, xưởng. Chính vì vậy, khi có cháy xảy ra, đã khẩn trương xử lý, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại.

Linh Nhi

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/da-khong-che-dam-chay-xuong-go-o-xa-binh-phu-chua-ghi-nhan-thiet-hai-ve-nguoi-post521890.antd