Cứu sống bệnh nhân 101 tuổi bị nhồi máu cơ tim

Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên vừa cứu sống bệnh nhận 101 tuổi bị nhồi máu cơ tim cấp do tắc nghẽn động mạch vành.

Theo Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, sau 43 ngày được các bác sỹ Bệnh viện đã thực hiện can thiệp động mạch vành, chăm sóc và điều trị tích cực, bệnh nhân N.T.P, 101 tuổi ở xã Hà Thượng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên bị nhồi máu cơ tim cấp do tắc nghẽn động mạch vành đã hoàn toàn khỏe mạnh, được xuất viện trở về nhà trong niềm vui hân hoan của gia đình và niềm tự hào của các y, bác sỹ.

 Các bác sĩ cứu sống bệnh nhân 101 tuổi bị nhồi máu cơ tim.

Các bác sĩ cứu sống bệnh nhân 101 tuổi bị nhồi máu cơ tim.

Trước đó, cụ N.T.P nhập viện trong tình trạng đau tức ngực dữ dội, khó thở; cấp cứu, vào viện được chẩn đoán nhồi máu cơ tim cấp do tắc nghẽn động mạch vành.

Nhận định đây là ca bệnh phức tạp, nguy cơ tử vong cao, ngay lập tức, các bác sỹ hai chuyên khoa Hồi sức tích cực - Chống độc và Cấp cứu can thiệp tim mạch của Bệnh viện đã gấp rút hội chẩn và phẫu thuật tim cho người bệnh.

Ts.Bs. Đặng Đức Minh - Phó Trưởng khoa Cấp cứu can thiệp tim mạch cho biết: Do người bệnh tuổi đã cao nên chúng tôi rất cân nhắc việc đưa ra quyết định can thiệp. Với tinh thần quyết không bỏ cuộc, bằng mọi giá cứu sống người bệnh, bằng kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn chuyên sâu, sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị hiện đại, sự cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ của kíp bác sỹ khoa Hồi sức tích cực - Chống độc và Cấp cứu can thiệp tim mạch, người bệnh đã được chụp, đặt Stent động mạch vành, thông khí nhân tạo không xâm nhập (phương pháp hỗ trợ hô hấp) và đặt Catheter tĩnh mạch trung tâm, duy trì ba thuốc vận mạch liều cao.

Sau hơn 1 tháng điều trị và chăm sóc tích cực, sức khỏe của cụ N.T.P tiến triển rất tốt, được xuất viện trở về nhà.

Hoài Thu

Nguồn BVPL: https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/y-te/cuu-song-benh-nhan-101-tuoi-bi-nhoi-mau-co-tim-154188.html