Cựu phu nhân nhà giàu lên TV khóc xin tiền cho con du học Mỹ, khán giả tức giận

Tiêu gần hết tài sản được chồng giàu chia khi ly hôn, cô Trịnh lên truyền hình khóc lóc cầu xin khán giả góp tiền cho con gái mình học ở trường đắt đỏ của nước Mỹ.

Chuyện phu nhân nhà giàu Trịnh Mạn Văn ở Lâu Để, Hồ Nam, Trung Quốc lên truyền hình khóc lóc cầu cứu, xin tiền cho con đi du học đang gây xôn xao dư luận. Người phụ nữ này cho biết, cô và người chồng đầu tiên sinh có một con gái tên là Tiểu Khiết. Sau khi có con, gánh nặng cuộc sống dần đè nặng lên hôn nhân, cuối cùng không chịu nổi nữa, cô Trịnh ly hôn.

Sau khi quay lại cuộc sống độc thân không lâu, cô Trịnh gặp người chồng thứ hai tên Tiền Trinh. Anh Tiền Trinh là người chu đáo và giàu có, quanh năm kinh doanh, có nhiều tài sản giá trị. Trải qua tìm hiểu, hai người kết hôn, và cô Trịnh có cuộc sống vô tư, thoải mái của một phu nhân nhà giàu.

Cô Trịnh khóc lóc, xin tiền mọi người cho con gái đi du học trên sóng truyền hình.

Cô Trịnh khóc lóc, xin tiền mọi người cho con gái đi du học trên sóng truyền hình.

Tuy nhiên, để có thể lấy anh Tiền Trinh, cô Trịnh phải bỏ lại con gái Tiểu Khiết, nhờ bố mẹ nuôi hộ, hàng tháng gửi trợ cấp. Khi Tiểu Khiết đến tuổi học cấp 3, cảm thấy mắc nợ con gái, cô Trịnh quyết định đón con về sống cùng.

Đúng lúc này, Tiểu Khiết muốn đi du học. Cô Trịnh cảm thấy có lỗi với con gái nên hết lòng ủng hộ. Lúc đầu, anh Tiền Trinh không phản đối, nhưng khi Tiểu Khiết tìm được trường học ở Mỹ, anh lại đổi ý, nói: "Học nước ngoài quá tốn kém, lãng phí. Con của em không cần phải học trường đắt đỏ như vậy, tôi sẽ không trả tiền cho con bé đi du học đâu".

Cũng do chuyện này, hai vợ chồng bất hòa, cuối cùng ly hôn. Sau khi ly hôn, cô Trịnh được anh Tiền Trinh cho 500 nghìn nhân dân tệ (khoảng 1,7 tỷ đồng) tiền mặt cùng hai căn nhà trong thành phố và một chiếc ô tô sang trọng.

Mấy năm gần đây, cô đã tiêu gần hết tài sản của mình để trang trải học phí và chi phí sinh hoạt cho con gái du học, tổng số tiền đã vượt qua con số 1,1 triệu nhân dân tệ (khoảng 3,7 tỷ đồng).

Hiện Tiểu Khiết là sinh viên khoa Hóa học của Đại học California, một trong 20 trường hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, là mẹ đơn thân, cô Trịnh không đủ khả năng chi trả học phí 4 năm đại học cho con. Cùng đường, cô nhờ chồng cũ giúp đỡ, nhưng người chồng đầu tiên chỉ cho được 160 nghìn nhân dân tệ (khoảng 545 triệu đồng), quá ít so với con số cần thiết.

Sau nhiều đêm trăn trở, cô Trịnh liên lạc với đài truyền hình, lên sóng cầu xin mọi người quyên góp tiền cho con gái mình được theo học tại trường danh tiếng của Mỹ. Cô Trịnh cũng để lại số tài khoản ngân hàng, hy vọng được giúp đỡ. Thế nhưng cái cô nhận được là vô số lời chế giễu.

Đến hiện tại, vẫn không một ai quyên góp cho cô Trịnh, nhiều người còn phẫn nộ chỉ trích cô Trịnh "da mặt quá dày, đầu óc cũng quá ngây thơ".

Tùy Ý (Nguồn: Sina)

Nguồn VTC: https://vtc.vn/cuu-phu-nhan-nha-giau-len-tv-khoc-xin-tien-cho-con-du-hoc-my-khan-gia-tuc-gian-ar838982.html