Cúng dường rồi đòi lại: Đúng hay sai?
Góc nhìn Phật giáo về việc cúng dường rồi đòi lại, vấn đề gây nhiều tranh cãi trong dư luận.
Ngọc Nam - Hoa Châu
Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/cung-duong-roi-doi-lai-dung-hay-sai-ar1007928.html
Tin nóng
Hoàng hôn Đầm Lập An nhuộm vàng mặt nước phẳng lặng, tạo nên khung cảnh đẹp như tranh. Giữa ánh chiều dịu dàng, những con thuyền vẫn miệt mài thả lưới, vẽ nên bức tranh lao động bình dị và đầy sức sống của vùng đầm phá xứ Huế.
Khi những đợt nắng đầu hè bắt đầu phủ khắp các vùng miền, nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng và trải nghiệm của người dân cũng tăng mạnh. Từ miền núi phía Bắc mờ sương đến những bãi biển xanh ngắt miền Trung hay vùng sông nước trù phú phương Nam, mỗi điểm đến đều mang một vẻ đẹp riêng, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước, góp phần tạo nên sức hút đa dạng cho du lịch Việt Nam vào mùa hè.
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 189/2026/NĐ-CP quy định về phát hành, phổ biến phim phục vụ nhiệm vụ chính trị, tạo cơ sở pháp lý để nâng cao hiệu quả khai thác, lan tỏa các tác phẩm điện ảnh phục vụ công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống và phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử của dân tộc.
Sáng 31-5, tức ngày Rằm tháng Tư năm Bính Ngọ, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo (GHPG) Việt Nam TPHCM tổ chức trọng thể Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570 - Dương lịch 2026 tại Việt Nam Quốc Tự (số 242-244 đường 3-2, phường Hòa Hưng, TPHCM).
Bày biện nấu nướng y như ngoài hàng, phú bà TP HCM khiến dân tình trầm trồ.
Nâu Coffee đang thu hút chú ý với trải nghiệm cà phê phin vỉa hè quen thuộc của Việt Nam giữa trung tâm San Francisco (Mỹ).
Tin mới
Sáng 31-5, tại khu di tích tượng đài Vua Lê Thái Tổ và đình Nam Hương, đông đảo cán bộ và nhân dân phường Hoàn Kiếm đã long trọng tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm 598 năm ngày Vua Lê Thái Tổ đăng quang.
Ngày càng có nhiều hơn những ngôi làng xứ Quảng bắt đầu câu chuyện làm du lịch cộng đồng. Và cũng đã nhìn thấy những mô hình triển vọng, bắt đầu từ ý niệm tận dụng tài nguyên bản địa sẵn có của địa phương, đặc biệt ở những ngôi làng dọc miền sông Thu…
Ngày 29-9, nhân mùa Phật đản, Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM và chùa Thanh Tâm đã tổ chức trao tặng 500 phần quà đến người khiếm thị và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình Lợi.
Sinh ra và lớn lên giữa vùng trồng cói, dệt chiếu Kim Bồng (phường Hội An), chứng kiến nghề truyền thống của quê hương đứng trước nguy cơ mai một, chị Phạm Thị Công (1989) quyết định trở về quê hương và bắt tay vào hành trình hồi sinh nghề dệt chiếu, giữ lấy sợi cói quê hương.
Tối 30/5, tại thành phố Đà Nẵng, Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2026) chính thức khai mạc với màn tranh tài mãn nhãn của 2 đội pháo hoa Đà Nẵng (Việt Nam) và đương kim vô địch Trung Quốc. Cùng khai thác chủ đề 'Thiên nhiên', nhưng 2 đội đã lựa chọn 2 cách kể chuyện hoàn toàn khác nhau trên bầu trời Đà Nẵng.
Giữa cái nắng gay gắt của miền Trung tháng 5, bên ngôi chính điện còn dang dở của chùa Vĩnh (thôn Liên Tân, xã Đồng Lộc, Hà Tĩnh) vang lên tiếng cười rộn rã của 22 đứa trẻ kém may mắn. Ở nơi ấy, một vị tăng sĩ trẻ đã quyết định tạm gác việc dựng xây những khối gạch đá để chọn cho mình một hành trình gian nan nhưng lặng thầm: nuôi dưỡng những mầm xanh và dựng nên tòa bảo tháp của lòng nhân ái.
Đón hè 2026, nhiều đơn vị nghệ thuật tại Hà Nội đồng loạt đưa lên sân khấu những tác phẩm đặc sắc dành cho khán giả nhỏ tuổi. Dù số lượng vở diễn mới chưa nhiều nhưng các đơn vị nghệ thuật đã nỗ lực làm mới cách tiếp cận, tăng tương tác và đầu tư trải nghiệm để đưa trẻ em trở lại với không gian sân khấu giữa thời đại giải trí số.
Cuộc thi viết 'Chủ quyền quốc gia bất khả xâm phạm' và cuộc thi ảnh 'Thiêng liêng cờ Tổ quốc' là nhịp cầu kết nối lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc




![[Video] Hoàng hôn Đầm Lập An – Nơi mặt trời lặn trên những mẻ lưới](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w250_r3x2/2026_05_31_14_55282963/0313fe3ae3710a2f5360.jpg)






