Cụ thể hóa các nội dung thi đua bằng những hành động, công việc cụ thể

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị ký giao ước thi đua của Cụm thi đua số 5 - CATP Hà Nội tổ chức sáng nay (19-4), Đại tá Phạm Thanh Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP nhấn mạnh các đơn vị trong Cụm cần c ụ thể hóa các nội dung thi đua bằng những hành động, những công việc cụ thể, tạo khí thế thi đua sôi nổi.

Toàn cảnh hội nghị

Dự hội nghị có đại diện chỉ huy một số phòng chức năng CATP; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Chỉ huy, cùng đại diện các đội nghiệp vụ thuộc 5 đơn vị trong Cụm thi đua số 5, gồm 5 đơn vị: Cơ quan Ủy ban kiểm tra Đảng ủy CATP (đơn vị Cụm trưởng); phòng Tổ chức cán bộ (đơn vị Cụm phó); phòng Công tác Đảng, công tác chính trị; Ban Chuyên đề An ninh Thủ đô; Thanh tra.

Thực hiện hiệu quả 4 đợt thi đua lớn

Tại hội nghị, Thượng tá Nguyễn Đức Ngà - Phó thủ trưởng Cơ quan Ủy ban kiểm tra Đảng ủy CATP đã thông qua Kế hoạch tổ chức phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc”, Quy chế hoạt động và nội dung Giao ước thi đua năm 2024 của Cụm thi đua số 5.

Đại tá Phạm Thanh Hùng cùng các đại biểu chứng kiến các đơn vị Cụm thi đua số 5 ký giao ước thi đua

Theo đó, các đơn vị trong Cụm thi đua số 5 tập trung thực hiện hiệu quả công tác chuyên môn; công tác chính trị tư tưởng, xây dựng Đảng, đoàn thể, xây dựng lực lượng, hậu cần kỹ thuật; công tác lãnh đạo chỉ huy; công tác thi đua khen thưởng.

Về công tác chuyên môn, Cụm 5 quyết tâm đổi mới, chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả nội dung các Chương trình, Kế hoạch công tác năm 2024 của CATP.

Từng đơn vị làm tốt công tác tham mưu Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị thuộc CATP hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu công tác do CATP giao và Chương trình công tác năm 2024 của từng đơn vị.

Các đơn vị thảo luận, đóng góp ý kiến tại hội thảo

Trong năm 2024, Cụm thi đua số 5 tập trung triển khai, thực hiện có hiệu quả 4 đợt thi đua. Đợt 1 từ ngày 01/01/2024 đến 29/2/2024 với chủ đề “Mừng Đảng, mừng xuân”; đợt 2 từ ngày 01/3/2024 đến ngày 14/6/2024 với chủ đề “Thi đua làm theo lời Bác dạy, lan tỏa hình ảnh đẹp Người chiến sỹ Công an Thủ đô bản lĩnh, nhân văn trong lòng nhân dân”;

Đợt 3 từ ngày 15/6/2024 đến ngày 14/9/2024 với chủ đề “Xây dựng Công an Thủ đô thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”. Và đợt 4 từ ngày 15/9/2024 đến ngày 15/12/2024 với chủ đề “Thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024”.

Tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Bình – Thủ trưởng Cơ quan Ủy ban kiểm tra Đảng ủy CATP đã điều hành tham luận, để các đơn vị chia sẻ, đóng góp ý kiến góp phần nâng cao hiệu quả toàn diện các mặt công tác, thi đua của Cụm thi đua số 5.

Phong trào thi đua tốt sẽ là động lực để cán bộ, chiến sỹ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Phạm Thanh Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP gửi tới các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy và toàn thể cán bộ, chiến sĩ của Cụm thi đua số 5 lời chúc sức khỏe.

Đại tá Phạm Thanh Hùng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đồng chí Phó Giám đốc CATP cho biết, trong những năm qua, với những nỗ lực, cố gắng của toàn lực lượng CATP, phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" trong CATP đã có bước phát triển mạnh mẽ. Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện hiệu quả, toàn diện các mặt công tác Công an với khẩu hiệu hành động “Xây dựng Công an Thủ đô thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”. Phong trào thi đua đã thực sự là động lực thúc đẩy cán bộ, chiến sỹ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

“Để đạt được những thành tích trên, Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP đánh giá cao những đóng góp quan trọng của các đơn vị trong Cụm thi đua số 5. Trên các lĩnh vực công tác, các đồng chí đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, bám sát mục tiêu, phương hướng chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP và các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của CATP, thi đua phấn đấu đạt được những kết quả cao nhất”, Đại tá Phạm Thanh Hùng đánh giá và ghi nhận cấp ủy, chỉ huy các đơn vị Cụm 5 đã coi trọng việc đổi mới nội dung, hình thức thi đua, xác định rõ mục tiêu, nội dung, khẩu hiệu hành động sát hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị…

Đại tá Nguyễn Bình thay mặt các đơn vị trong Cụm thi đua số 5 bày tỏ quyết tâm thực hiện hiệu quả những nội dung giao ước thi đua

Thông qua phong trào thi đua, Cụm thi đua số 5 đã xuất hiện nhiều gương tốt nêu cao ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân; những tấm gương trong hoạt động thiện nguyện, gương liêm khiết…đã góp phần củng cố niềm tin của nhân dân với lực lượng Công an Thủ đô.

Để phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc năm 2024” của CATP nói chung, của Cụm thi đua số 5 nói riêng đạt kết quả tốt, đồng chí Phó Giám đốc giao, gợi mở Cụm thi đua số 5 tập trung thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm:

Quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ trương chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và CATP về công tác thi đua khen thưởng gắn với các hoạt động kỷ niệm, tổng kết phong trào thi đua, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nội dung phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2024 do CATP phát động; cần cụ thể hóa các nội dung này bằng những hành động, những công việc cụ thể, tạo khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp trong Cụm thi đua.

Căn cứ vào những nội dung thi đua được ký hôm nay, các đơn vị trong Cụm thi đua cần phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo trong công việc. Làm tốt công tác nắm, dự báo tình hình trên từng lĩnh vực được giao để tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP các giải pháp, biện pháp chỉ đạo thực hiện hiệu quả. Đồng thời, cụ thể hóa các chỉ tiêu công tác được CATP giao để xây dựng tiêu chí thi đua cho phù hợp với đặc điểm, tính chất của từng đơn vị. Đặc biệt, phải làm tốt công tác giáo dục, chính trị, tư tưởng ngay tại từng đơn vị.

Chú trọng công tác phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trên các mặt công tác; tích cực phổ biến các mô hình hay, cách làm mới, sáng tạo trong phong trào thi đua. Ngoài ra, cần thường xuyên tổ chức các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, xã hội từ thiện qua đó góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ CAND. Tổ chức nhiều hoạt động phong trào trong Cụm thi đua để các đơn vị và cán bộ, chiến sỹ được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, giao lưu cọ sát, thân ái, giúp đỡ,để phong trào thật sự sôi nổi và trở thành dấu ấn riêng của Cụm thi đua số 5.

Thay mặt các đơn vị trong Cụm thi đua số 5, Đại tá Nguyễn Bình trân trọng cảm ơn phát biểu, chỉ đạo của đồng chí Phạm Thanh Hùng và hứa quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu công tác đã đề ra, góp phần cùng các lực lượng CATP Hà Nội giữ vững ANTT trên địa bàn Thủ đô trong năm 2024.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/cu-the-hoa-cac-noi-dung-thi-dua-bang-nhung-hanh-dong-cong-viec-cu-the-post573821.antd