Cư dân mạng 'tạo trend' trời mưa giữa đợt nắng nóng gay gắt

Những ngày qua, nhiều địa phương trên cả nước xảy ra nắng nóng gay gắt, trong đó có TP.HCM có lúc nhiệt độ trên 40 độ C. Nhiều người mong muốn một cơn mưa giải tỏa đi cơn nóng lúc này.

Để nhớ về những ngày mưa, cư dân mạng 'tạo trend' trời mưa bằng cách đăng ảnh và clip mưa “tầm tã” lên cho mát mẻ trong mùa nóng này.

Tài khoản Facebook TTT đăng tải đoạn clip với nội dung “Ai cầu mưa vậy ta?”, sau khi đăng tải đoạn clip về mùa mưa ...năm ngoái, tài khoản Facebook này nhận được nhiều bình luận của cư dân mạng xem là đang ở chỗ nào mà có mưa sướng thế. Một vài cư dân mạng “ghen tị ra mặt” vì trong khi mình sắp bốc hơi tới nơi thì ở nơi khác lại được tận hưởng cơn mưa quý giá.

Đoạn clip với nội dung “Ai cầu mưa vậy ta?”, về mùa mưa năm ngoái nhận được nhiều bình luận từ cư dân mạng. Nguồn: Facebook TTT

“Buồn quá, nóng quá, không biết làm gì, dân mạng đăng clip mưa năm ngoái ngắm chơi!”, “Mơ ước của nhiều nơi”, “TP.HCM đang mưa, vui quá, ôi mát quá”, “mưa thiệt nhưng khác thời điểm thôi mà”, “ôi thật ghen tỵ, chỗ của tớ nóng gần muốn bốc hơi đây này, nhớ lắm những mùa mưa”,…

Tương tự trên nền tảng mạng xã hội TikTok, nhiều tài khoản cũng đăng tải những nội dung về những cơn mưa to của năm ngoái và chế nhiều clip về mưa.

Tài khoản TikTok anhtaixe hài hước đăng tải đoạn clip chế trong bộ phim Tây du ký về việc hô mưa khiến nhiều người thích thú.

Đoạn clip trời mưa được chế trong bộ phim Tây du ký về việc hô mưa khiến nhiều người thích thú. Nguồn TikTok anhtaixe

Những bình luận hài hước của cộng đồng mạng: "Trời ơi hài quá, mưa quá trời rồi đây này", "yêu cầu long vương về miền tây hắc xì một xíu", "long vương sẵn qua TP.HCM luôn nha, con dân đang đợi",...

Theo đó, tài khoản TikTok thanhhuyen2_4 cũng đăng tải đoạn clip với dòng trạng thái "Những ngày nắng nóng như này tui lại nhớ những ngày mưa ở Sài Gòn".

Những ngày nắng nóng như này tui lại nhớ những ngày mưa ở Sài Gòn. Nguồn: TikTok thanhhuyen2_4

Cư dân mạng 'tạo trend' trời mưa, nhiều người còn đùa vui với nhau: "Xem clip với ảnh trời mưa khiến cảm giác mát lạnh hiện lên thật đấy", "Cơn mưa tưởng tượng cũng không phải vô nghĩa, hãy cùng nhau vượt qua mùa nắng với trend này nhé!".

TRẦN MINH

Nguồn PLO: https://plo.vn/cu-dan-mang-tao-trend-troi-mua-giua-dot-nang-nong-gay-gat-post787113.html