Công Phượng lần đầu đá chính ở Yokohama: Nhận thẻ vàng, không bàn thắng

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng lần đầu đá chính trong trận Yokohama FC làm khách trên sân của Fagiano Okayama tại cúp Quốc gia Nhật Bản.

Nguyễn Công Phượng có tên trong đội hình xuất phát của Yokohama trong trận gặp Okayama ở vòng 2 (64 đội) cúp Quốc Gia Nhật Bản 2024.

Đây là lần đầu kể từ khi thi đấu ở Nhật Bản, Công Phượng được đá chính. Cả mùa trước, tiền đạo sinh năm 1995 không được đăng ký thi đấu trận nào ở J- League 1, chỉ ra sân vỏn vẹn 1 phút bù giờ ở J-League Cup.

Công Phượng lần đầu đá chính cho Yokohama. Ảnh Yokohama

Công Phượng lần đầu đá chính cho Yokohama. Ảnh Yokohama

Sau khi Yokohama xuống hạng J-League 2, Công Phượng được kỳ vọng ra sân nhiều hơn ở mùa này nhưng phải tới ngày 24/4 anh mới được đá chính. Thời gian qua, Công Phượng chủ yếu thi đấu cho đội dự bị để duy trì thể lực và cảm giác bóng.

Trở lại trận đấu, Công Phượng chơi rất cố gắng, quyết ghi điểm với HLV trưởng và BHL. Ngay phút thứ 5, tiền đạo người Nghệ An nhận bóng và có khoảng trống dứt điểm ngay nhưng đáng tiếc không có bàn thắng được ghi cho Yokohama.

Trong trận đấu này, Công Phượng là người thực hiện hầu hết các quả đá phạt cố định. Anh có hai pha đá phạt góc đưa bóng vào vị trí thuận lợi nhưng các đồng đội không tận dụng được.

Phút 20, Công Phượng nhận thẻ vàng. Phút 68, chân sút tuyển Việt Nam phải rời sân. Anh có màn trình diễn được đánh giá là tạm được. Sau khi hai đội hòa nhau 3-3 trong 120 phút thi đấu, Yokohama giành chiến thắng với tỷ số chung cuộc 5-3 sau loạt luân lưu may rủi, đi tiếp vào vòng 3 cúp Quốc gia Nhật Bản.

Đại Nam

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/cong-phuong-lan-dau-da-chinh-o-yokohama-han-the-vang-khong-ban-thang-2274248.html