Công bố 58 cá nhân, tập thể đạt Giải thưởng sáng tạo TP.HCM lần thứ 3

Lễ trao giải Giải thưởng Sáng tạo TP.HCM lần thứ 3 năm 2023 sẽ diễn ra vào tối 8-9 tại Nhà hát TP.HCM.

Sáng 30-8, tại Trung tâm báo chí, UBND TP.HCM đã họp công bố các giải pháp, đề tài, tác phẩm đạt Giải thưởng Sáng tạo TP.HCM lần thứ 3 năm 2023.

Thay mặt cơ quan thường trực giải thưởng, ông Nguyễn Hoàng Hưng, Phó Trưởng ban thường trực Ban Thi đua - Khen thưởng TP.HCM (Sở Nội vụ), cho biết đến ngày 31-3, ban tổ chức đã tiếp nhận 191 hồ sơ của các tác giả, nhóm tác giả đăng ký tham gia giải thưởng.

Trong đó, lĩnh vực khoa học kỹ thuật đón nhận nhiều đề tài, giải pháp tham gia nhất, với 52 hồ sơ.

Họp báo công bố giải pháp, đề tài, tác phẩm đạt Giải thưởng Sáng tạo TP.HCM lần thứ III - năm 2023. Ảnh: L.THOA

Họp báo công bố giải pháp, đề tài, tác phẩm đạt Giải thưởng Sáng tạo TP.HCM lần thứ III - năm 2023. Ảnh: L.THOA

Qua vòng sơ khảo, có 59 giải pháp, đề tài, tác phẩm đạt từ 75 điểm trở lên được chọn vào vòng chung khảo. Cuối cùng, Hội đồng xét tặng giải thưởng cấp TP đã xem xét, quyết định chọn ra 58 giải pháp, đề tài, tác phẩm đạt giải (51 tập thể và bảy cá nhân).

Cụ thể: Lĩnh vực 1 (phát triển kinh tế) có 5 giải pháp đạt giải Nhì và Ba; Lĩnh vực 2 (quốc phòng, an ninh) có 5 giải pháp đạt giải Nhất, Nhì và Ba; Lĩnh vực 3 (quản lý nhà nước) có 15 giải pháp đạt giải Nhì và Ba;

Lĩnh vực 4 (truyền thông) có 4 giải pháp đạt giải Nhì và Ba; Lĩnh vực 5 (văn học nghệ thuật) có 9 tác phẩm đạt giải Nhất, Nhì và Ba; Lĩnh vực 6 (khoa học kỹ thuật) có 10 đề tài đạt giải Nhất, Nhì và Ba; Lĩnh vực 7 (khởi nghiệp sáng tạo) có 10 giải pháp đạt giải Nhì và Ba.

Có bốn lĩnh vực không có đề tài, giải pháp được trao giải Nhất, gồm phát triển kinh tế, quản lý nhà nước, truyền thông và khởi nghiệp sáng tạo.

Lý giải điều này, cơ quan thường trực giải thưởng cho biết khi UBND TP.HCM xây dựng quy chế giải thưởng, các đề tài, giải pháp tham gia dự thi đều được chấm trên thang điểm 100. Những giải pháp đạt giải Nhất phải đạt điểm số từ 95 trở lên.

Trong quá trình chấm giải, có những lĩnh vực không có giải pháp nào đạt đủ số điểm 95 để được công nhận giải Nhất.

Song song đó, việc xây dựng mốc điểm từ 95 trở lên cũng nhằm đảm bảo giải pháp đạt giải Nhất phải là giải pháp thật sự nổi bật, mang tính đại diện và lan tỏa rộng rãi trong TP lẫn các khu vực xung quanh.

Dự kiến, Lễ trao giải Giải thưởng Sáng tạo TP.HCM lần thứ 3 năm 2023 sẽ diễn ra vào tối 8-9 tại Nhà hát TP.HCM.

LÊ THOA

Nguồn PLO: https://plo.vn/cong-bo-58-ca-nhan-tap-the-dat-giai-thuong-sang-tao-tphcm-lan-thu-3-post749177.html