Công an xã Vũ Lễ nhận thư cảm ơn vì giúp công dân nhận lại số tiền chuyển nhầm

Ngày 21/6, Công an xã Vũ Lễ, huyện Bắc Sơn nhận được thư cảm ơn của chị Đỗ Thị Tâm (sinh năm 1978), trú tại thôn Vũ Lâm, xã Vũ Lễ, huyện Bắc Sơn về việc cảm ơn lực lượng Công an xã đã có hành động đẹp, giúp đỡ chị Đỗ Thị Tâm nhận lại số tiền đã chuyển khoản nhầm.

Cán bộ Công an xã Vũ Lễ nhận thư cảm ơn của chị Đỗ Thị Tâm

Cán bộ Công an xã Vũ Lễ nhận thư cảm ơn của chị Đỗ Thị Tâm

Cụ thể, ngày 6/6, trong lúc thanh toán tiền cho khách hàng, do sơ ý, chị Tâm đã chuyển nhầm số tiền trên 22,2 triệu đồng vào một tài khoản của một người không quen biết. Sau đó, chị Tâm đã chuyển thêm 3 lần tiền, mỗi lần 10 nghìn đồng kèm lời nhắn cho xin lại số tiền nhưng không nhận được phản hồi. Đến ngày 7/6, chị Tâm đã đến Công an xã để trình báo sự việc.

Sau khi tiếp nhận trình báo, cùng với các thông tin mà chị Tâm cung cấp, công an xã Vũ Lễ đã phối hợp với Công an phường Khâm Thiên, thành phố Hà Nội và Phòng Giao dịch Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LPBank) huyện Bắc Sơn và LPBank Cầu Giấy tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc. Quá trình xác minh, lực lượng công an xác định người mà chị Tâm chuyển nhầm tiền là anh P.H.H, trú tại phường Khâm Thiên, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. Lực lượng chức năng đã giải thích cho anh H các quy định của pháp luật, quyền và nghĩa vụ của anh H liên quan đến vụ việc trên. Sau khi được cơ quan chức năng giải thích, anh H đã chuyển lại số tiền 22,2 triệu đồng cho chị Tâm. Đến ngày 20/6, Công an xã Vũ Lễ đã phối hợp với các lực lượng chức năng giúp chị Tâm nhận lại toàn bộ số tiền đã chuyển khoản nhầm.

Nhờ sự giúp đỡ của lực lượng Công an, chiều 21/6, chị Tâm đã lên Công an xã để hoàn tất một số thủ tục và gửi thư cảm ơn cho Công an xã Vũ Lễ.

Nhận lại tài sản, chị Tâm vô cùng phấn khởi và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Công an xã Vũ Lễ. Qua mỗi hành động vì Nhân dân phục vụ, những lá thư cảm ơn của quần chúng nhân dân dành cho lực lượng công an là nguồn cổ vũ, động viên để mỗi cán bộ chiến sỹ tiếp tục nỗ lực hơn nữa, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, vì bình yên, hạnh phúc của Nhân dân.

MAI LINH - ANH TOÀN

Nguồn Lạng Sơn: https://baolangson.vn/cong-an-xa-vu-le-nhan-thu-cam-on-vi-giup-cong-dan-nhan-lai-so-tien-chuyen-nham-5012507.html