Công an huyện Bảo Thắng tuyên truyền pháp luật và vận động người dân giao nộp vũ khí tự chế

Kết quả, người dân đã tự giác giao nộp 43 vũ khí tự chế các loại cho lực lượng công an.

Sáng 28/11, tại UBND xã Xuân Quang, Công an huyện Bảo Thắng phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông; vận động toàn dân giao nộp, đấu tranh với tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; cấp CCCD, tích hợp định danh điện tử và chuẩn hóa thông tin thuê bao di động cho người dân trên địa bàn.

 Quang cảnh buổi tuyên truyền.

Quang cảnh buổi tuyên truyền.

Dự buổi lễ có đồng chí Đại tá Hoàng Mạnh Hùng, Phó giám đốc Công an tỉnh.

Tại buổi tuyên truyền, các báo cáo viên đã cung cấp những thông tin cơ bản về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua; những quy định của nhà nước liên quan đến lĩnh vực trật tự an toàn giao thông, các quy tắc biển báo giao thông, các quy định về điều khiển phương tiện giao thông theo độ tuổi; những lỗi phổ biến khi tham gia giao thông (điều khiển phương tiện xe máy khi chưa đủ tuổi; không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy; chạy xe dàn hàng ba, hàng bốn mỗi khi tan trường...).

Sau buổi tuyên truyền, người dân tự giác giao nộp vũ khí tự chế.

Tặng quà cho các cá nhân tự giác giao nộp vũ khí tự chế.

Cùng với đó, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH Công an huyện Bảo Thắng đã tổ chức cấp căn cước công dân, cài định danh điện tử cho các em học sinh đủ 14 tuổi và người dân trên địa bàn (ảnh dưới).

Tại buổi tuyên truyền, Công an huyện Bảo Thắng và công an 3 xã Xuân Quang, Trì Quang, Phong Niên đã tuyên truyền các quy định của pháp luật và cách nhận biết tác hại, nguy hiểm của vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Đồng thời, vận động và tặng quà gồm gạo, mũ bảo hiểm, áo… cho công dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Các trưởng thôn kí cam kết không vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, CCHT và pháo.

Kết quả, người dân đã tự giác giao nộp 43 vũ khí tự chế các loại cho lực lượng công an.

Nguồn Lào Cai: https://baolaocai.vn/cong-an-huyen-bao-thang-tuyen-truyen-phap-luat-va-van-dong-nguoi-dan-giao-nop-vu-khi-tu-che-post376528.html