Công an Hải Dương triệt phá đường dây làm giả chứng chỉ nghề liên tỉnh

  Ngày 15/7, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã thông tin về đường dây làm giả chứng chỉ nghề liên tỉnh, liên quan đến nhiều đối tượng từ Bắc vào Nam, có quy mô lớn nhất từ trước đến nay được phát hiện trên địa bàn tỉnh.

  Trước đó, qua công tác nghiệp vụ cơ bản, tháng 3/2022, các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh Hải Dương có thông tin về đường dây làm giả chứng chỉ nghề với quy mô lớn. Quá trình theo dõi, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã bắt giữ Lê Văn Tưởng (29 tuổi, trú tại phường Phả Lại, TP Chí Linh) đang bán các chứng chỉ đào tạo nghề không qua đào tạo. Mở rộng đấu tranh, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh xác định nguồn cung cấp các chứng chỉ là các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tư thục ở các tỉnh phía Nam nên đã lập chuyên án đấu tranh.

  Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hải Dương hỏi cung một đối tượng phạm tội.

  Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hải Dương hỏi cung một đối tượng phạm tội.

  Được sự chỉ đạo của Ban Giám đốc, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh phối hợp với các phòng nghiệp vụ phát hiện, xác định một số cơ sở giáo dục nghề nghiệp tư thục cấp bán hàng chục nghìn chứng chỉ nghề không qua đào tạo, sát hạch. Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng với quy mô rất lớn, liên quan đến nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước.

  Tang vật vụ án.

  Tang vật vụ án.

  Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh đã khởi tố vụ án và khởi tố 23 bị can về các tội giả mạo trong công tác, làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức. Các bị can quê ở các địa phương gồm: TP Hồ Chí Minh, TP Hà Nội, các tỉnh Nam Định, Hải Dương, Quảng Ninh, Bến Tre, Gia Lai, Thanh Hóa.

  Vụ án đang được Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý.

  X. Mai

  Nguồn CAND: https://cand.com.vn/ban-tin-113/cong-an-hai-duong-triet-pha-duong-day-lam-gia-chung-chi-nghe-lien-tinh-i660593/