Công an điều tra người tung tin lãnh đạo HĐND Đắk Lắk dùng xe công vào việc riêng

  Báo Tiền Phong
  21 liên quanGốcĐăk Lăk

  Một phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk bỗng dưng bị 'réo tên' vào việc sử dụng xe công vụ vì mục đích riêng. Cơ quan này đã mời công an vào cuộc điều tra người vu khống làm ảnh hưởng đến cá nhân lãnh đạo và cơ quan HĐND tỉnh.

  Sáng 30/9, thông tin từ Văn phòng HĐND tỉnh Đắk Lắk, công an đã vào cuộc xác minh, điều tra người tung đoạn clip ghi lại chiếc xe công vụ của cơ quan đậu trên vỉa hè lên mạng xã hội kèm lời vu khống cá nhân ông T.P.H. (Phó Chủ tịch HĐND tỉnh) sử dụng vào mục đích riêng.

  Trước đó, Văn phòng HĐND tỉnh nhận được đơn tố cáo ông L.B.D. (lái xe của văn phòng) có quan hệ tình cảm với một người phụ nữ đã có gia đình. Bước đầu, ông D. thừa nhận hành vi sai trái của mình và Văn phòng HĐND đã tạm đình chỉ ông D. để giải quyết sự việc.

  Hình ảnh chiếc xe công đậu trên vỉa hè được chia sẻ trên mạng xã hội

  Hình ảnh chiếc xe công đậu trên vỉa hè được chia sẻ trên mạng xã hội

  Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh 1 chiếc xe công vụ thuộc quyền sử dụng của Văn phòng HĐND tỉnh đậu trên vỉa hè kèm thông tin xe phục vụ ông T.P.H. (Phó Chủ tịch HĐND tỉnh) vào mục đích riêng. Theo Văn phòng HĐND tỉnh, việc này đã ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của ông H. và đơn vị.

  Đại diện Văn phòng HĐND tỉnh cho biết, chiếc xe công vụ trên không phải phục vụ cá nhân ông H., bởi ông ấy chưa thuộc trường hợp được cấp xe riêng. Xe công vụ và lái xe đều do Văn phòng HĐND quản lý, không liên quan gì đến cá nhân ông H. hay các lãnh đạo trong HĐND. Vậy nên, việc cố tình kéo tên ông H. vào việc tố cáo cá nhân không chỉ làm ảnh hưởng đến uy tín lãnh đạo, cơ quan HĐND mà còn có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

  Trao đổi với Tiền Phong, ông H. cũng nói vụ việc không liên quan đến ông nhưng vẫn bị “réo tên” vào. Do đó, ông H. đề nghị làm rõ động cơ, mục đích của người phát tán thông tin trên lên mạng xã hội, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của ông, cơ quan và cả những người thân xung quanh.

  Huỳnh Thủy

  Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/cong-an-dieu-tra-nguoi-tung-tin-lanh-dao-hdnd-dak-lak-dung-xe-cong-vao-viec-rieng-post1473922.tpo