Con trai ông bố đông con nhất showbiz Việt trả lời khiến ai cũng phải xúc động

Có thể thấy Đỗ Mạnh Cường đã nuôi dạy các con rất tốt.

Nhắc tới Đỗ Mạnh Cường, dân tình không chỉ nhớ đến một nhà thiết kế tài năng, mà còn nhắc tới một ông bố đông con nhất showbiz Việt. Hiện tại, anh đã nhận nuôi 9 đứa trẻ là các bé: Nhím (Phạm Hoàng Phúc), Tít (Đỗ Phạm Gia An), Linda (Đỗ Phạm Linh Đan), Mymy (Đỗ Phạm Hà My), Gấu (Đỗ Phạm Huy Minh), Én (Đỗ Phạm Ngân Hà), Rồng (Đỗ Phạm Hoàng Long), Sóc (Đỗ Phạm Gia Linh) và Voi (Đỗ Phạm Thái Dương).

Dù công việc bận rộn, Đỗ Mạnh Cường vẫn luôn dành thời gian chăm sóc, nuôi nấng các con trong điều kiện tốt nhất. Mới đây, nhà thiết kế nổi tiếng đã chia sẻ một clip về cậu con trai Tít. Theo đó, Đỗ Mạnh Cường đã đặt cho con 1 câu hỏi vô cùng đặc biệt: "Theo con, con người nên sống hơn 100 tuổi không?".

Câu trả lời của Tít đã khiến bố vô cùng xúc động và viết trên trang cá nhân: "Một câu trả lời mà bố có niềm tin chắc chắn rằng sau này con sẽ luôn là niềm tự hào của bố".

Con trai Đỗ Mạnh Cường được khen ngoan ngoãn

Cụ thể, Tít nói: "Theo con, trong cuộc sống này mình không cần sống hơn 100 tuổi, chỉ cần làm việc tốt và sống tốt, luôn giúp đỡ người khác là được". Rất nhiều bạn bè, người hâm mộ của Đỗ Mạnh Cường đã để lại những bình luận ngợi khen sự ngoan ngoãn, hiểu chuyện của Tít. Đồng thời dân tình cũng phải dành lời khen cho Đỗ Mạnh Cường vì đã nuôi dạy được cậu con trai ngoan đến vậy.

Được biết trong cuộc sống hàng ngày, Đỗ Mạnh Cường là một ông bố nghiêm khắc nhưng cũng vô cùng tình cảm, nhẹ nhàng. Những quy tắc dạy dỗ con của anh luôn được nhiều người ngợi khen.

Đỗ Mạnh Cường và các con.

Đỗ Mạnh Cường và các con.

Không dạy con bằng bạo lực

Trong một lần xuất hiện trên sóng truyền hình, Đỗ Mạnh Cường từng chia sẻ quan điểm nuôi dạy con của mình. Theo đó, anh phản đối việc dạy con bằng bạo lực. Anh cho biết: "Tình trạng bạo hành trẻ em xảy ra xưa nay rất nhiều nhưng không ai dám lên tiếng. Trẻ em còn rất nhỏ để có thể tự bảo vệ mình, ở gia đình hoặc nhà trường đôi khi trẻ em không nghe lời thì họ sẽ dùng các hình phạt có tính chất bạo hành để dạy dỗ. Tình trạng này cần phải chấm dứt. và phải chấm dứt từ lâu.

Thật ra ở Việt Nam, trẻ em không có tiếng nói và không biết cách để nói ra những quyền của các em ấy. Còn ở nước ngoài, trẻ em được bảo vệ rất kỹ. Một đứa trẻ khi đi học đã được dạy rằng nếu như ở nhà bố mẹ có bạo hành con thì cảnh sát sẽ được quyền bắt luôn bố mẹ. Ở Việt Nam mình hiện đang ngày càng văn minh hơn, cho nên việc dạy dỗ con không nên là những hình thức bạo hành để dạy dỗ con".

Nhà thiết kế nổi tiếng cũng cho hay, anh rất vui khi có Tổng đài Bảo vệ quyền trẻ em 111 và chắc chắn sẽ dạy cho các con thuộc nằm lòng để trong trường hợp có xảy ra bạo hành thì các con có thể chủ động gọi hỗ trợ.

Dùng sự giàu có để dạy con

Các bé nhà Đỗ Mạnh Cường đều được bố cung cấp đầy đủ về mặt vật chất. Trong một lần chia sẻ với cư dân mạng, Đỗ Mạnh Cường từng tiết lộ mỗi tháng khoản chi phí dành cho việc chăm sóc và nuôi dạy các con rơi vào khoảng 200 triệu đồng - đây là mức chi tiêu cơ bản, chưa bao gồm shopping, cho con đi du lịch, giải trí,... Các bé nhà Đỗ Mạnh Cường cũng được bố cho sử dụng hàng hiệu.

Nói về điều này, Đỗ Mạnh Cường cho rằng việc trẻ em dùng hàng hiệu từ sớm không phải vấn đề đáng lo ngại. Anh sử dụng sự giàu có để dạy con, vì quan điểm sự đủ đầy giúp các bé lớn lên không bị choáng ngợp và hấp dẫn bởi hư vinh, đánh mất bản thân.

Nhà thiết kế nổi tiếng cũng cảm nhận được con mình vẫn chưa ý thức được giá trị của những món đồ hiệu vì tuổi còn nhỏ. Lúc trước, anh luôn ao ước có con gái để tập trung làm đẹp, mua đồ cho con. Hiện tại, các con đều có cá tính riêng nhờ được định hình phong cách thời trang sớm. Điều duy nhất Đỗ Mạnh Cường mong muốn là giúp các bé mặc đẹp và mang lại niềm vui cho chính mình.

Thanh Hương

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/con-trai-ong-bo-dong-con-nhat-showbiz-viet-tra-loi-khien-ai-cung-phai-xuc-dong-222022157212116811.htm