Con số bất ngờ về cả ông Biden và ông Trump

Một cuộc khảo sát của Trung tâm Nghiên cứu Pew mới đây cho biết, tỷ lệ những người không thích cả ông Biden và ông Trump là cao nhất kể từ năm 1988.

Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái) và cựu Tổng thống Donald Trump

Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái) và cựu Tổng thống Donald Trump

Theo một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Pew công bố hôm 14/6/2024, 1/4 người Mỹ có quan điểm tiêu cực về cả các ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ trong thời gian chuẩn bị cho cuộc bầu cử vào tháng 11 tới, con số cao nhất trong ít nhất ba thập kỷ.

Theo Pew, 25% số người được hỏi có quan điểm không thiện cảm với cả Tổng thống Joe Biden và đối thủ chính của ông, ứng viên dẫn đầu Đảng Cộng hòa Donald Trump; 36% số người được hỏi cho biết họ có cái nhìn thiện cảm với ông Trump chứ không phải ông Biden, trong khi 34% nói ngược lại.

Cuộc thăm dò cho thấy tỷ lệ cử tri không thích cả ông Biden và ông Trump cao nhất kể từ cuộc bầu cử năm 1988, và cao gần gấp đôi so với năm 2020 khi cả hai người này lần đầu tranh cử với nhau.

Pew cho biết, trong cuộc bầu cử năm 2020, số người Mỹ không thích cả ông Trump và ông Biden là khoảng 13%.

Những người tiến hành cuộc khảo sát cho biết trong một thông cáo báo chí: “Tăng cường tinh thần đảng phái tiêu cực là yếu tố chính đằng sau sự suy giảm sự ưa thích các ứng cử viên thuộc các đảng lớn. Xếp hạng ưa thích đối với các ứng cử viên đã trở nên tiêu cực hơn đáng kể trong số các thành viên của đảng đối lập so với vài thập kỷ trước”.

Pew đã khảo sát 8.638 người Mỹ trưởng thành trong khoảng thời gian từ ngày 13 đến ngày 19/5, trước khi có các phán quyết liên tiếp trong các phiên tòa hình sự cấp cao xét xử cựu Tổng thống Trump và Hunter Biden, con trai của Tổng thống Joe Biden.

Vào ngày 30/5, một bồi thẩm đoàn ở New York kết luận ông Trump phạm tội làm sai lệch hồ sơ kinh doanh để gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử năm 2016.

Vào ngày 11/6, bồi thẩm đoàn Delaware đã kết luận Hunter Biden phạm tội vi phạm luật súng liên bang khi mua một khẩu súng lục ổ quay vào năm 2018 trong khi mắc chứng nghiện crack cocaine. Cả ông Trump và Hunter Biden đều phủ nhận mọi hành vi sai trái.

Chiến dịch bầu cử tổng thống năm 2024 vẫn còn nhiều tranh cãi, khi cả hai ứng cử viên hàng đầu đều cáo buộc nhau gây ra thiệt hại không thể khắc phục được cho nước Mỹ và đặt câu hỏi về khả năng tranh cử của nhau.

Theo thông tin mới nhất của CNN, cuộc tranh luận Tổng thống Mỹ đầu tiên giữa đương kim Tổng thống Joe Biden và đối thủ Đảng Cộng hòa là ông Donald Trump sẽ được tổ chức vào ngày 27/6, do chính đơn vị này chủ trì.

Theo RT

Hoàng Vân

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/con-so-bat-ngo-ve-ca-ong-biden-va-ong-trump-post687790.html