Cơn 'mưa máu' bất ngờ dội xuống Trái Đất, giật mình lời giải

Báo Kiến Thức
Gốc

'Mưa máu' là một hiện tượng đặc biệt và đầy bí ẩn, khi nước từ trên trời rơi xuống giống như mưa, nhưng có màu đỏ đậm như máu.

 Mưa máu không chỉ là một hiện tượng hiếm gặp mà còn khiến nhiều người tò mò và lo sợ, thậm chí liên kết với điềm báo trong lịch sử.

Mưa máu không chỉ là một hiện tượng hiếm gặp mà còn khiến nhiều người tò mò và lo sợ, thậm chí liên kết với điềm báo trong lịch sử.

Được nhắc đến từ thời Hy Lạp cổ đại, "mưa máu" xuất hiện trong các tác phẩm văn học như Iliad của Homer, khi vị thần Zeus tạo ra cơn mưa đỏ thẫm để cảnh báo về một trận chiến lớn sắp diễn ra.

Thời trung cổ, trong thời kỳ đen tối tại Đức vào năm 1348 – 1349, khi "Cái chết đen" gây nên nhiều đau thương, một cơn "mưa máu" kéo dài hơn 2 ngày khiến người ta hoảng sợ và đặt nhiều suy luận về điềm báo tội ác.

Ngày nay, với sự phát triển của khoa học, những cơn "mưa máu" vẫn khiến các nhà khoa học tìm kiếm lời giải.

Ở Ấn Độ, mưa màu đỏ được giải thích bằng hiện tượng ô nhiễm không khí. Tại Anh, sự kết hợp giữa bụi sa mạc Sahara và nước mưa tạo nên cơn "mưa máu."

Mặc dù không mang tính siêu nhiên, hiện tượng này là một cảnh báo về ảnh hưởng tiêu cực của con người đối với môi trường.

Đồng thời nhắc nhở về tấm quan trọng của việc bảo vệ môi trường để giữ gìn Trái Đất.

Mặc dù có giải thích khoa học, những cơn "mưa máu" vẫn là một hiện tượng kỳ bí và khiến nhiều người tò mò.

Mời quý độc giả xem thêm video: Bí ẩn đội quân 50.000 chiến binh đột ngột mất tích không dấu vết.

Thiên Trang (th)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc-cong-nghe/con-mua-mau-bat-ngo-doi-xuong-trai-dat-giat-minh-loi-giai-1928488.html