Cơ hội nhận học bổng 'Nữ sinh với công nghệ 2023' cho học sinh THPT

Chương trình dành cho nữ sinh lớp 10 và 11. Mọi chi phí, bao gồm quản lý chương trình, đi lại nội địa và quốc tế, nơi ở, tài liệu học tập và các chi phí sinh hoạt khác sẽ do Bộ Ngoại giao Mỹ tài trợ.

(Ảnh minh họa: Quý Trung/TTXVN)

(Ảnh minh họa: Quý Trung/TTXVN)

Đại sứ quán Hoa Kỳ cho hay Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đang tìm kiếm ứng viên cho chương trình học bổng “Nữ sinh với công nghệ 2023” với ba suất học bổng toàn phần.

Điều kiện ứng tuyển là nữ sinh có khả năng tiếng Anh tốt, hiện đang học lớp 10 và lớp 11 tại các trường trung học phổ thông Việt Nam có sự yêu thích với lĩnh vực STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ Thuật và Toán học) và có kế hoạch theo đuổi việc học ở cấp cao đẳng, đại học hoặc nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ.

Những ứng viên được lựa chọn phải thể hiện năng lực lãnh đạo thông qua kết quả học tập, sự đóng góp cho cộng đồng cũng như các hoạt động ngoài giảng đường.

Dự kiến năm 2023 sẽ có 111 nữ sinh từ 35 quốc gia và 25 nữ sinh từ Hoa Kỳ tham gia trải nghiệm tại Hoa Kỳ kéo dài 4 tuần và chương trình cố vấn kéo dài 7 tháng (bao gồm trước và sau khi hoàn thành chương trình học bổng).

Chương trình sẽ diễn ra vào tháng 7-8/2023, tại Trường Đại học Công nghệ Virginia. Người tham dự sẽ tham gia hội trại về công nghệ tương tác và máy tính và đến một trong các thành phố Austin, Chicago, Cincinnati, Denver, Detroit, Portland hoặc Seattle để thực nghiệm tại một công ty công nghệ. Các nữ sinh cũng được trải nghiệm cuộc sống của gia đình người bản địa và các hoạt động xã hội.

Sau khi kết thúc chương trình tại Mỹ, học sinh sẽ tham gia vào một dự án vì cộng đồng tại địa phương do các em tự thiết kế và thực hiện với sự tài trợ của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Chương trình trải nghiệm tại Hoa Kỳ sẽ được tổ chức dựa trên các hướng dẫn an toàn do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) và bang, địa phương và nhà trường ban hành.

Mọi chi phí, bao gồm quản lý chương trình, đi lại nội địa và quốc tế, nơi ở, tài liệu học tập và các chi phí sinh hoạt khác sẽ do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ.

Hạn nộp đơn là 23 giờ ngày 16/12.

Chương trình học bổng “Nữ sinh với công nghệ 2023” do Vụ Văn hóa và Giáo dục của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ. Chương trình nhằm kết nối và hỗ trợ thế hệ phụ nữ lãnh đạo tiếp theo trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học bằng cách cung cấp cho các nữ sinh cơ hội và cách tiếp cận để nâng cao kỹ năng và theo đuổi ước mơ./.

Phạm Mai (Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/co-hoi-nhan-hoc-bong-nu-sinh-voi-cong-nghe-2023-cho-hoc-sinh-thpt/829402.vnp