Cô gái nặng 100 cân ở Tây An mặc đồ Hán phục hóa trang thành 'Dương Quý Phi'

  Báo Năng lượng Mới
  7 liên quanGốc

  Wang Yu (Vương Vũ), là một cô gái nặng 100 cân ở Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc đã trở nên nổi tiếng trên mạng khi hóa trang thành Dương Quý Phi trong bộ Hán phục.

  Cô gái nặng 100 kg (= 1 tạ) tên Wang Yu hóa trang Dương Quý Phi trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội Trung Quốc.

  Wang Yu (Vương Vũ), là một cô gái nặng 100 cân ở Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc đã trở nên nổi tiếng trên mạng khi hóa trang thành Dương Quý Phi trong bộ Hán phục. Cô cho biết, để có vẻ ngoài giống Dương Quý Phi, cô đã phải theo dõi rất nhiều video để học cách tết tóc trong ba ngày. Trong khoảng thời gian gần đây, có rất nhiều du khách du lịch đến chụp ảnh lưu niệm cùng cô mỗi ngày. Cô cho biết: “Tôi hy vọng cách hóa trang của mình có thể mang lại niềm vui cho mọi người, đồng thời lan tỏa văn hóa truyền thống của đất nước tới bạn bè quốc tế”.

  Wang Yu với màn hóa trang thành Dương Quý Phi trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội Trung Quốc.

  Trong ảnh, Vương Vũ mặc một bộ đồ Hán phục lộng lẫy, với tư thế tao nhã và nét quyến rũ kiểu nhà Đường. Những ngón tay và cách mím môi rất đáng yêu của cô ấy đã thu hút sự yêu thích của cư dân mạng.

  Wang Yu (Vương Vũ) năm nay 28 tuổi, cô tốt nghiệp trường Đại học nghệ thuật, khoảng một năm sau khi ra trường, cô bị mắc bệnh và phải uống nhiều loại thuốc chứa hormone, do đó cân nặng của cô cũng tăng từ 60 kg lên đến 100 kg (1 tạ).

  Wang Yu trở nên nổi tiếng nhờ vẻ ngoài đầy đặn và có nét quyến rũ giống với mỹ nhân "Dương Quý Phi" thời Đường.

  Wang Yu cho biết, với sự động viên của bạn bè và gia đình, cô đã dần vượt qua nỗi lo về cân nặng và chấp nhận ngoại hình của mình. Chính mẹ của cô cũng giúp đỡ cô rất nhiều: "mẹ đã luôn lo lắng cho cơ thể của tôi, và mẹ cho tôi uống thuốc vào mỗi buổi sáng và buổi tối. Mặc dù trong thời gian này tôi rất bận rộn, nhưng mẹ vẫn luôn là hậu phương vững chắc cho cuộc sống của tôi." . "

  Mẹ là trợ lý công việc và là hậu thuẫn lớn nhất của Wang Yu

  Năm 2019, lần đầu tiên Vương Vũ mặc Hán phục, bạn bè cho rằng cô giống Dương Quý Phi phiên bản thật nên còn tự đặt tên cho mình là "Dương Quý Phi". Cô có cửa hàng của riêng mình về văn hóa dim sum thời nhà Đường ở Tây An. Vương Vũ sẽ trình diễn cách làm món dim sum thời Đường và viết thư pháp cho khách du lịch vào mỗi buổi chiều. Cô cho rằng điều khó khăn nhất trong quá trình làm Dương Quý Phi là chơi piano, cờ vua và khiêu vũ.

  Hóa trang cao quý giống với phụ nữ thời nhà Đường. Trung Quốc.

  Wang Yu dành ít nhất 3 tiếng mỗi ngày để trang điểm, làm tóc và mặc trang phục. Trong một ngày, nếu ăn quá nhiều thì sẽ rất mệt mỏi sau khi làm việc, và vì công việc của cô phải cười nhiều nên cơ mặt sẽ bị đau và mỏi.

  Thu Hiền

  Nguồn PetroTimes: https://petrotimes.vn/co-gai-nang-100-can-o-tay-an-mac-do-han-phuc-hoa-trang-thanh-duong-quy-phi-650773.html