Cô gái Hàn tự học tiếng Việt để theo đuổi thần tượng

  Tạp chí Tri Thức Trực Tuyến
  77 liên quanGốc

  Yêu thích thành viên Hanbin (người Việt Nam) của nhóm nhạc Tempest, Min Seo quyết tâm học tiếng Việt để có thể giao tiếp với thần tượng.

  Chia sẻ với Zing, Min Seo (19 tuổi) cho biết cô bắt đầu học tiếng Việt từ đầu tháng 5. Cô chủ yếu tự học thông qua việc xem các video trên YouTube. Bên cạnh đó, cô cũng nhờ một số người bạn Việt Nam giúp đỡ.

  "Mình thấy phần nói là khó nhất trong tiếng Việt, có nhiều từ phát âm không dễ dàng chút nào", cô chia sẻ.

  Hiện Min Seo có thể viết một số câu ngắn và giao tiếp đơn giản bằng tiếng Việt. Nữ sinh 19 tuổi cũng từng viết thư gửi thần tượng. Một số lá thư của Min Seo được lan truyền trên mạng xã hội Việt Nam và nhận nhiều lời khen.

  Min Seo tự học tiếng Việt và từng viết thư gửi ca sĩ Hanbin.

  Min Seo tự học tiếng Việt và từng viết thư gửi ca sĩ Hanbin.

  "Mình thấy rất bất ngờ khi nhận được sự quan tâm ở Việt Nam. Mình sẽ cố gắng học chăm chỉ hơn để có thể tự tin nói chuyện với anh Hanbin".

  Cô gái Hàn Quốc biết đến ca sĩ Hanbin thông qua chương trình âm nhạc sống còn I-Land. Sau khi anh ra mắt với nhóm nhạc Tempest, Min Seo tiếp tục ủng hộ sự nghiệp của anh.

  "Mình thích Hanbin vì nụ cười tỏa nắng, sự quan tâm và suy nghĩ tích cực của anh ấy. Hiện, mình cũng chỉ ủng hộ anh và nhóm Tempest thôi".

  Cô gái 19 tuổi chưa từng tới Việt Nam. Sau khi học tiếng Việt và nhận được sự quan tâm trong cộng đồng fan Kpop Việt, cô chia sẻ có kế hoạch du lịch dải đất hình chữ S trong tương lai.

  Hiện, Min Seo là học sinh cấp 3 tại thành phố Busan. Cô dự định theo học ngành Thời trang khi vào đại học.

   Min Seo muốn tới Việt Nam du lịch trong tương lai.

  Min Seo muốn tới Việt Nam du lịch trong tương lai.

  Hanbin (sinh năm 1998, tên thật: Ngô Ngọc Hưng) hiện là ca sĩ thần tượng tại Hàn Quốc. Anh đến từ Yên Bái, từng là sinh viên ngành Marketing của Đại học Thương mại Hà Nội. Anh cũng từng là trưởng nhóm nhảy cover nổi tiếng C.A.C và giành chức quán quân Kpop Random Dance Competition mùa 1.

  Năm 2019, Hanbin sang Hàn Quốc đào tạo sau đó tham gia I-Land - chương trình sống còn tìm kiếm nhóm nhạc nam phát sóng trên kênh Mnet và bị loại ở tập 11, ngay trước thềm chung kết. Sau đó, anh ra mắt với nhóm nhạc Tempest vào tháng 3 và cũng là thành viên ngoại quốc duy nhất trong nhóm. Ca khúc chủ đề Bad News cũng miêu tả hành trình chinh phục Kpop của các thành viên Tempest.

  Hanbin (ảnh trái) hiện là thành viên nhóm nhạc Hàn Quốc Tempest. Ảnh: Star News, Yuehua Entertainment.

  Hanbin (ảnh trái) hiện là thành viên nhóm nhạc Hàn Quốc Tempest. Ảnh: Star News, Yuehua Entertainment.

  Mai An

  Ảnh: NVCC

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/co-gai-han-tu-hoc-tieng-viet-de-theo-duoi-than-tuong-post1320459.html