Cô gái bị lừa 2,2 tỷ đồng vì tin lời bói toán và giải hạn

Công an thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Hoàng Minh (32 tuổi) trú quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 2/11, Công an phường Hải Cảng, thành phố Quy Nhơn tiếp nhận tin tố giác tội phạm của ông N.Đ.C. (53 tuổi) trú phường phường Hải Cảng. Ông C. trình báo việc con gái mình là N.T.N.H. (26 tuổi) vì tin theo lời đối tượng hoạt động bói toán, giải hạn đã bị chiếm đoạt 2,2 tỷ đồng.

Qua xác minh, đối tượng Nguyễn Hoàng Minh đang ở thành phố Quy Nhơn nên công an phường Hải Cảng đã mời người này đến trụ sở làm việc.

Đối tượng Nguyễn Hoàng Minh tại cơ quan công an. (Ảnh Kiều Anh)

Đối tượng Nguyễn Hoàng Minh tại cơ quan công an. (Ảnh Kiều Anh)

Tại đây, Nguyễn Hoàng Minh thừa nhận đã cùng các đối tượng khác thực hiện hành vi lừa đảo bằng hình thức bói bài Tarot, xem tướng và giải hạn cho nhiều người, trong đó có N.T.N.H.

Bằng các lá bài, Nguyễn Hoàng Minh cùng một số người khác tự tạo nên những đại hạn mà H. và gia đình sẽ gặp phải trong tương lai. Sau đó, đưa ra các hình thức giải hạn khác nhau theo từng mức độ và từng giá tiền.

Cụ thể, nếu chị H. muốn giải hết hạn này cần phải thỉnh một bức tranh vẽ tay hình Đức Phật với giá 2,2 tỷ đồng. Tin lời Nguyễn Hoàng Minh nên đầu tháng 10 vừa qua, chị H. đã chuyển 2,2 tỷ đồng cho Minh và dự định sẽ chuyển thêm trong tháng 11 này.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Nguyễn Hoàng Minh khai nhận, bằng thủ đoạn tương tự, nhóm đã lừa nhiều người và số tiền chiếm đoạt chủ yếu tiêu dùng cá nhân./.

Thanh Thắng/VOV-Miền Trung

Nguồn VOV: https://vov.vn/phap-luat/tin-nong/co-gai-bi-lua-22-ty-dong-vi-tin-loi-boi-toan-va-giai-han-post981716.vov