Clip: Tranh giành miếng mồi ngon, sư tử đại chiến cá sấu

Cuộc chiến giành thức ăn khốc liệt giữa một bên là 'Vua đầm lầy' và một bên là 'Chúa sơn lâm', ai sẽ giành chiến thắng?

Trong thế giới tự nhiên hoang dã có tính cạnh tranh rất cao, để có thể sinh tồn, các loài động vật sẽ phải trải qua vô số trận chiến đấu khốc liệt. Mặc dù là bậc thầy săn mồi trên thảo nguyên, tuy nhiên tỷ lệ săn mồi thành công của sư tử khá thấp.

Do đó, để đảm bảo lượng dinh dưỡng mỗi ngày, sư tử thường xuyên phải ăn lại thức ăn thừa từ các loài động vật ăn thịt khác bỏ lại. Trong trường hợp quá đói, sư tử sẽ không ngần ngại đi cướp miếng mồi từ các loài khác, cho dù phải đối mặt với những đối thủ cực kỳ khó xơi như cá sấu, hổ, báo, linh cẩu...

Đoạn clip dưới đây sẽ cho chúng ta thấy cuộc chiến đấu ác liệt giữa bầy sư tử và một con cá sấu để tranh giành "bữa ăn".

Nguồn: EwasoLions youtube.

Theo đó, tại khu vực đầm lầy gần với bờ sông, không biết từ đâu xuất hiện xác một con voi con tươi mới vô chủ. Miếng mồi ngon nằm lộ thiên đã thu hút được sự chú ý từ rất nhiều kẻ săn mồi đói khát. Bằng thính giác cực kỳ nhạy bén của mình, bầy sư tử đã phát hiện ra bữa ăn miễn phí quý như vàng.

Không để lãng phí bất kỳ một phút giây nào, cả đàn sư tử chạy như bay đến để tiếp cận với hy vọng đánh nhanh thắng nhanh.

Tuy nhiên, với việc xác con voi lại nằm ở khu vực đầm lầy, trước giờ vẫn là địa bàn hoạt động của loài cá sấu, đương nhiên "vị chủ nhà" sẽ không dễ dàng để những kẻ xâm lăng nẫng tay trên.

Một mình cá sấu phải chống đỡ 3 con sư tử đói khát, thiện chiến.

Một mình cá sấu phải chống đỡ 3 con sư tử đói khát, thiện chiến.

Lúc này, thế giằng co được thiết lập giữa một bên là con cá sấu to lớn với lợi thế sân nhà, một bên là đàn sư tử 3 con có kỹ năng săn mồi siêu hạng và đông hơn về số lượng.

Sau một hồi thăm dò, một con trong đàn sư tử quyết định ra tay tấn công trước. Con cá sấu cũng chẳng vừa khi há to miệng và vung chiếc đuôi khổng lồ của mình lên phía trước đe dọa đối thủ.

Cho dù sư tư có thể "xưng hùng xưng bá" trên thảo nguyên, tuy nhiên khi phải đối mặt với cá sấu, loài động vật nổi tiếng với những cú đớp cực kỳ chất lượng bởi sự trợ giúp đến từ bộ hàm răng chắc chắn, con sư tử cũng phải e dè vài phần.

Phần thưởng dành cho người chiến thắng.

Phần thưởng dành cho người chiến thắng.

Không để đồng đội phải chịu cảnh lẻ loi, hai con sư tử còn lại trong đoàn liền xông lên tham chiến cùng. Đúng là "Một cây làm chẳng nên non, 3 cây chụm lại nên hòn núi cao" , với sức mạnh đến từ sự đoàn kết, đàn sư tử đã chế ngự được con cá sấu đơn độc.

Chủ nhà dù có sức mạnh, nhưng lại quá thiếu tính nhanh nhẹn, linh hoạt nên không thể nào chống đỡ được những cuộc tấn công dồn dập đến từ nhiều phía của sư tử. Đến khi bị dính nhiều chấn thương và kiệt sức do mất máu, con cá sấu đành phải ngậm ngùi lết đi, nhường lại chiến thắng vinh quang cho những kẻ xâm lăng.

Theo ĐTCK

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/video/clip-tranh-gianh-mieng-moi-ngon-su-tu-dai-chien-ca-sau/20240614032600146