Clip: Tinh tế và dũng mãnh, báo đốm giành chiến thắng thuyết phục trước cá sấu khổng lồ

Nổi tiếng với những màn phục kích săn mồi đầy ấn tượng, lần này báo đốm sẽ phải đối diện với một thử thách khó khăn hơn rất nhiều, đó là săn cá sấu ở ngay chính lãnh địa của chúng - dưới bờ sông.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Với bản tính nhanh nhạy, khả năng kiên nhẫn rình rập thời cơ, báo đốm "jaguar" là một sát thủ chính hiệu của rừng già, là nỗi khiếp sợ của tất cả các loài động vật không chỉ ở trên cạn mà còn dưới nước.

Đoạn clip được quay lại bởi một nhóm khách du lịch chèo thuyền trên bờ sông Black Little ở thành phố Porto Jofre, phía bắc Pantanal sẽ cho chúng ta chứng kiến kỹ năng săn mồi cực đỉnh của báo đốm trước một con mồi nặng ký, cá sấu caiman.

Clip nguồn: Truly youtube.

Theo lời kể của Leen Gillis, hướng dẫn viên của đoàn, khi đi dọc bờ sông, cả nhóm bỗng phát hiện ra một con báo đốm đang bò chậm rãi ven bờ.

Linh tính nhiều năm trong nghề mách bảo cô hướng viên dẫn sắp có một màn săn bắt kịch tính xảy ra, do đó cô đã cho cả đoàn dừng lại và lấy máy quay ra ghi hình.

Không ngoài dự đoán, "con mèo lớn" sau một hồi quan sát, đã phi thân xuống bờ sông, tấn công chớp nhoáng 1 con cá sấu caiman đang lọ mọ ở ven bờ.

Kẻ đi săn không ngại tấn công ngay dưới nước, nơi vốn dĩ không phải địa điểm yêu thích của nó, với miếng đánh dứt khoát, hiểm độc cắn thắng vào vào điểm chí mạng (cổ họng) của con mồi.

Báo đốm liên tục tấn công vào yếu huyệt của con mồi.

Báo đốm liên tục tấn công vào yếu huyệt của con mồi.

Mặc dù con cá sấu cố gắng chống trả, tuy nhiên trước sức mạnh tuyệt đối của báo đốm, nó dần đuối sức và phải chịu kết cục cay đắng.

Để có thể tận hưởng được trọn vẹn, con báo đốm còn phải vượt qua một chướng ngại vật khác. Đó là kéo "bữa ăn" của mình vượt qua con dốc đến địa điểm an toàn rồi mới có thể làm thịt. Dù khá vất vả và mất nhiều sức nhưng cuối cùng con báo cũng đã hoàn thành trọn vẹn buổi đi săn thành công của mình.

Báo đốm là loài săn mồi bậc thầy ở trên bờ, tuy nhiên việc phải chiến đấu với cá sấu, một đối thủ không hề dễ ăn, ở vùng sông, hồ, không có che chắn là việc vô cùng hiếm gặp bởi rủi ro quá lớn.

Theo ĐTCK

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/clip-tinh-te-va-dung-manh-bao-dom-gianh-chien-thang-thuyet-phuc-truoc-ca-sau-khong-lo/20240614042111340