CLIP: Nước cuồn cuộn ở 'rốn ngập' chợ Thủ Đức, CSGT bì bõm đẩy xe cho người dân

Nước chảy cuồn cuộn, quật ngã cả người đi xe máy. Giao thông qua khu vực gần như tê liệt. Nhiều phương tiện ngập nước, chết máy.

Chiều tối 20-5, cơn mưa lớn trên diện rộng đã trút xuống khu vực TP HCM, gây ngập nước và kẹt xe ở nhiều tuyến đường. Đặc biệt, khu vực quanh chợ Thủ Đức - nơi có hệ thống thoát nước vừa được khánh thành, cũng bị ngập nặng.

Nước cuồn cuộn quanh khu vực Chợ Thủ Đức

Nước cuồn cuộn quanh khu vực Chợ Thủ Đức

Cơn mưa như trút nước khiến hệ thống cống không kịp thoát, nước từ cống trào lên mặt đường, có đoạn dâng cao đến gần ngực người lớn.

Nước chảy cuồn cuộn, quật ngã cả người đi xe máy. Giao thông qua khu vực gần như tê liệt. Nhiều phương tiện ngập nước, chết máy.

Các con hẻm xung quanh Chợ Thủ Đức cũng chung tình trạng ngập nghiêm trọng.

Đội CSGT - Trật tự, Công an TP Thủ Đức điều tiết giao thông, hỗ trợ người dân

Đội CSGT - Trật tự, Công an TP Thủ Đức điều tiết giao thông, hỗ trợ người dân

Theo ghi nhận, chiều cùng ngày, Đội CSGT - Trật tự, Công an TP Thủ Đức đã có mặt để hỗ trợ người đi xe máy thoát khỏi sức cuốn của dòng nước dữ. Một số trường hợp được lực lượng chức năng sử dụng xe đặc chủng để đưa phương tiện bị chết máy để nơi sửa xe gần nhất.

CLIP: Nước cuồn cuộn ở "rốn ngập" chợ Thủ Đức, CSGT bì bõm đẩy xe cho người dân

Chiều tối cùng ngày mưa lớn khiến một số tuyến đường bị ngập nước khiến phương tiện di chuyển khó khăn như: Nguyễn Văn Thương, Nguyễn Gia Trí, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Ung Văn Khiêm (địa bàn quận Bình Thạnh), đặc biệt là đoạn Xô Viết Nghệ Tĩnh từ Đường D5 đến cổng Bến xe Miền Đông (cũ) dẫn đến các phương tiện lưu thông qua các khu vực ngập nước gặp khó khăn gây nên ùn xe làm ảnh hưởng đến các tuyến đường như Điện Biên Phủ (khu vực từ Cầu Sài Gòn đến đường Nguyễn Gia Trí); Ngã tư Hàng Xanh.

Đội Tuần tra giao thông khuyến cáo mọi người dân khi có nhu cầu di chuyển sau các cơn mưa lớn, nhất là vào giờ tan tầm cần theo dõi tình hình trật tự an toàn giao thông trên các kênh VOH, VOV để có thể lựa chọn lộ trình di chuyển phù hợp tránh xảy ùn tắc giao thông và các khu vực nguy hiểm.

Ngoài ra, khi tham gia giao thông trên các tuyến đường kết nối vào như: Điện Biên Phủ, Võ Thị Sáu, Nguyễn Thị Minh Khai, Xô Viết Nghệ Tĩnh,…. mà gặp các vấn đề về sự cố giao thông như ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông,… thì mọi người dân có thể thông tin về Đội Tuần tra dẫn đoàn qua số điện thoại của Trực ban: 0283.824.1624 để đơn vị kịp thời bố trí CBCS hoặc thông tin đến các đơn vị có liên quan đến xử lý, khắc phục sự cố kịp thời.

Ý Linh

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/clip-nuoc-cuon-cuon-o-ron-ngap-cho-thu-duc-csgt-bi-bom-day-xe-cho-nguoi-dan-196240520214454954.htm