Clip: Lốc xoáy bất ngờ xuất hiện tại một kho xuất khẩu than

Hai cơn lốc xoáy bụi đã xuất hiện tại một kho xuất khẩu than ở phía nam New Orleans, Mỹ vào ngày 23/6, tạo ra cảnh tượng ngoạn mục nhưng cũng đầy nguy hiểm.

Cảnh tượng được ghi lại bởi Terry Bolden Jr., người đã chia sẻ đoạn video lên mạng xã hội. Trong video, hai cơn lốc xoáy bụi cao chót vót cuộn tròn và di chuyển trên khu vực kho than, mang theo bụi than đen kịt lên bầu trời.

Bolden cho biết, anh chưa bao giờ nhìn thấy những cơn lốc xoáy bụi cao như vậy. Anh cho biết thêm rằng hai cơn lốc xuất hiện cách nhau khoảng 90 phút, cơn lốc đầu tiên vào lúc 9h sáng và cơn lốc thứ hai vào lúc 10h37 ngày 23/6.

Lốc xoáy bụi là một hiện tượng thời tiết, thường xảy ra ở những khu vực khô hạn có nhiều bụi. Chúng hình thành do sự kết hợp giữa gió mạnh và sự thay đổi nhiệt độ đột ngột, khiến bụi bị cuốn vào không khí và tạo thành những xoáy ốc khổng lồ.

Lốc xoáy bụi có thể gây ra một số nguy hiểm, bao gồm giảm tầm nhìn, ảnh hưởng đến chất lượng không khí và thậm chí gây ra thiệt hại cho tài sản. Tuy nhiên, trong trường hợp này, không có báo cáo về thiệt hại nào do hai cơn lốc xoáy bụi gây ra.

Cảnh tượng hai cơn lốc xoáy bụi khổng lồ xuất hiện tại New Orleans là một lời nhắc nhở về sức mạnh của thiên nhiên và tầm quan trọng của việc nâng cao nhận thức về các hiện tượng thời tiết nguy hiểm.

Quốc Tiệp (theo Storyful)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/clip-loc-xoay-bat-ngo-xuat-hien-tai-mot-kho-xuat-khau-than-a669866.html