Clip: Kịch tính hơn cả phim hành động, đàn voi liều mình giải cứu khỉ con khỏi móng vuốt báo đốm

Có thể khiến nhiều loài động vật cảm thấy sợ hãi bởi vẻ ngoài to lớn, lạnh lùng của mình, tuy nhiên không phải ai cũng biết đằng sau đó, voi là loài động vật có trái tim nhân hậu, thân thiện.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ngoài việc biết đến là loài động vật có thân hình lớn nhất trên cạn, voi còn được các nhà khoa học xếp vào 1 trong 10 con vật thông minh nhất trên thế giới.

Theo nghiên cứu, voi là loài có bộ não lớn nhất trong tất cả các loài động vật sống trên cạn và có số lượng tế bào thần kinh nhiều gấp 3 lần con người. Với trí thông minh vượt trội của mình, một con voi có thể bắt chước nhiều loại âm thanh và có thể sử dụng nhiều công cụ trong rừng để săn lùng thức ăn, chúng đồng thời sở hữu một trí nhớ rất tốt. Đặc biệt, khá giống với con người, loài voi có những hành vi thể hiện cảm xúc cá nhân rõ nét như nỗi đau, lòng vị tha, lòng trắc ẩn, sự tự nhận thức, chơi đùa, nghệ thuật và cả âm nhạc...

Không ít trường hợp, bằng lòng vị tha, trắc ẩn của mình, những con voi to lớn đã ra tay cứu giúp nhiều loài động vật nhỏ bé bị săn bắt bởi những kẻ săn mồi cực kỳ đáng sợ, đoạn video dưới đây là một ví dụ.

Clip nguồn: Leopard - Cheetah Channel.

Được ghi hình ở trong một khu rừng rậm, đoạn clip đem đến cho người xem những phút giây giật gân, kịch tính ngay từ đầu với màn phi thân lên cây bắt khỉ con của con báo đốm. Chứng kiến cảnh "máu mủ ruột già" bị bắt cóc, con khỉ mẹ thét lên những tiếng kêu thảm thiết cùng bộ dạng mang đầy vẻ hoảng hốt, tuyệt vọng.

Tiếng kêu cứu ai oán của con khỉ mẹ đã vô tình lọt đến tai đàn voi rừng gần đó. Có lẽ, cũng đã trải qua những tháng ngày nuôi con từ tấm bé nên những con voi có sự đồng cảm với khỉ mẹ. Chúng nhanh chóng kéo nhau đến hiện trường vụ án để ra tay giúp đỡ.

Nhờ "ông trời phù hộ", không hiểu bằng cách nào, con báo đang giữ chặt con khỉ con trong miệng thì bỗng nhiên để rơi xuống đất. Chính nhờ điểm này đã "câu kéo" được thêm không ít thời gian, đủ để đàn voi kịp thời xuất hiện. Mạnh mẽ và dứt khoát, những con voi khổng lồ tức giận húc đầu vào thân cây xung quanh đó khiến con báo giật nảy mình sợ hãi.

Biết không phải là đối thủ của bầy voi, kẻ săn mồi ngay lập tức quay đầu chạy "mất dép", bỏ lại con khỉ con đáng thương đang run lẩy bẩy sợ hãi dưới đất.

Khỉ mẹ vội vàng chạy đến ôm chầm con khỉ con và nhanh chóng kéo nó về nơi an toàn. Hình ảnh đoàn tụ đầy xúc động khiến không ít người xem phải "rưng rưng" nước mắt.

Mẹ con nhà khỉ "trong cái rủi có quá nhiều cái may" mới thoát khỏi được kiếp nạn chết người, và cũng phải nói lời cám ơn đến đàn voi anh hùng đã không bỏ qua khi gặp chuyện bất bình.

Theo ĐTCK

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/clip-kich-tinh-hon-ca-phim-hanh-dong-dan-voi-lieu-minh-giai-cuu-khi-con-khoi-mong-vuot-bao-dom/20240614030302656