Clip: Khí chất của 'vị vua đầm lầy', một mình cá sấu chấp hết đàn chó hoang châu Phi chục con hung hãn

Đoàn kết là sức mạnh, tuy nhiên khi gặp phải đối thủ quá cứng, đàn chó hoang vẫn nên biết thân biết phận.

Không sở hữu thân hình to lớn, cường tráng, không được thiên nhiên trang bị những món vũ khí mạnh mẽ như sừng, móng vuốt..., tuy nhiên trong thế giới tự nhiên hoang dã châu Phi, chó hoang lại là loài động vật có khả năng săn mồi hiệu quả bậc nhất.

Theo số liệu thống kê từ các nhà khoa học, hầu như trong các cuộc đi săn, chó hoang đều "có thịt" đem về, bởi vì có tỷ lệ thành công không tưởng lên đến 80%. Hãy nhớ rằng tỷ lệ của "chúa sơn lâm", tức là loài sư tử chỉ nằm trong khoảng từ 20 - 30%.

Vậy điều gì đã tạo nên sự thành công của loài chó hoang?

Câu trả lời đó là "chó đàn". Chó hoang là loài sống bầy đàn có tổ chức rất cao, chúng thường đi săn theo nhóm khoảng từ 6 - 20 con. Với kỹ năng, sức bền bỉ và khả năng bứt tốc nhanh đến bất ngờ đến từ từng cá thể trong nhóm, khi kết hợp lại với nhau sẽ tạo thành một tập thể săn mồi cực kỳ đáng sợ.

Tuy nhiên, đội ngũ đi săn thiện chiến vô tình quên mất rằng "núi cao còn có núi cao hơn", trong tự nhiên hoang dã còn có rất nhiều loài động vật mà nhắc đến tên thôi đã khiến muôn loài phải khiếp sợ. Đoạn clip dưới đây sẽ cho chúng ta thấy rõ hơn điều này.

Clip nguồn: Wild Dogs - Hyena Channel.

Có thể thấy, đàn chó hoang hơn chục con đang đi uống nước ở một vùng đầm lầy thì bỗng nhiên thấp thoáng bóng dáng một con cá sấu đang lừ lừ tiến tới. Sở hữu thính giác cực tốt và cảm giác nhạy bén, bầy chó nhanh chóng thiết lập đội hình đội ngũ để chuẩn bị cho một trận đánh lớn.

Không phải tự nhiên cá sấu có biệt danh là "vua đầm lầy", trên sân nhà của mình, cá sấu luôn là nỗi ác mộng của các loài khác. Do đó, việc những kẻ ngoại xâm đến và đe dọa "chủ nhà" là không thể chấp nhận. Bất chấp việc đàn chó hoang có số lượng áp đảo, phải đến hơn chục con, cá sấu vẫn phi thân lên bờ tấn công chủ động.

Vẻ oai hùng của con cá sấu lấn áp hết sự hung hãn của bầy chó hoang.

Vẻ oai hùng của con cá sấu lấn áp hết sự hung hãn của bầy chó hoang.

Bá khí của bậc "vương giả" khiến lũ chó trở nên thật bé nhỏ và đáng thương. Cả đàn chó không một con nào dám đến gần cá sấu mà chỉ dám đừng thật xa gầm ghè.

Điều này cũng dễ hiểu bởi khi phải đối diện với một con "quái vật" có chiều dài lên đến 5 m nặng xấp xỉ 1.000 kg với bộ hàm có thể tạo ra lực cắn trung bình lên đến 1.700 kg thì loài động vật nào chẳng phải kiêng nể.

Sau khi "khè" cho lũ nhỏ một trận kinh hồn, vị vua của đầm lầy lại từ tốn và chậm rãi trở về vương quốc của mình.

Theo Người lao động

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/clip-khi-chat-cua-vi-vua-dam-lay-mot-minh-ca-sau-chap-het-dan-cho-hoang-chau-phi-chuc-con-hung-han/20240614040422033