CLIP: Cận cảnh mẫu ôtô điện giá ngang Honda SH

Tạp chí Doanh Nghiệp Việt Nam
Gốc

FAW Bestune Xiaoma là mẫu xe hatchback chạy điện có thiết kể nhỏ nhắn, thời trang cùng mức giá cực kỳ hấp dẫn.

FAW Bestune Xiaoma có giá từ 30.000-50.000 Nhân dân tệ (tương đương 96,90-161,50 triệu đồng) tại Trung Quốc. Mức giá khởi điểm của Xiaoma ngang bằng Honda SH 160i. Các tùy chọn màu sắc ngoại thất gồm Little Lychee, Pearly Little Lychee, Little Blueberry, Little Grape, Little Cherry và Little Lime Echoes. Hatchback chạy điện cỡ nhỏ này cạnh tranh trực tiếp với Wuling Hongguang MINI EV.

FAW Bestune Xiaoma.

FAW Bestune Xiaoma chuẩn bị lên kệ là dạng mui cứng. FAW cũng đã giới thiệu concept mui trần của mẫu xe này. Kích thước của Bestune Xiaoma lần lượt là 3.000x1.510x1.630 mm, chiều dài cơ sở 1.953 mm.

Mẫu xe hatchback của FAW có ngoại thất hình hộp với cụm đèn góc bo tròn ở phía trước và cụm đèn pha LED. Mẫu xe mới còn áp dụng thiết kế thân xe hai màu. Vòm hốc bánh xe nhô ra ngoài.

Bestune Xiaoma chỉ có 1 động cơ điện duy nhất đặt ở trục sau cho công suất tối đa 27,2 mã lực kết hợp với pin lithium-iron phosphate (LFP) do Gotion và REPT cung cấp. Mỗi khi sạc đày, nó có thể di chuyển được 120 hoặc 170 km.Tốc độ tối đa 100 km/h.

Về nội thất, FAW Bestune Xiaoma có cách bố trí bảng điều khiển trung tâm tương tự như các mẫu xe cùng phân khúc. Thiết kế và cách phối màu đều mang phong cách hoạt hình, dễ thương. Xe được trang bị đồng hồ LCD, không có màn hình giải trí trung tâm. Thay vào đó, nó có nhiều nút bấm chức năng.

Phía sau vô-lăng có lẫy chuyển số. Bestune Xiaoma có 4 chỗ ngồi. Các tính năng giải trí của FAW Bestune Xiaoma chỉ có radio FM và cổng USB để phát nhạc MP3. Xe điện này cũng chỉ có một túi khí cho người lái.

- Video cận cảnh FAW Bestune Xiaoma. Nguồn: AH.

Ngọc Hân (Theo AH)

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/video/clip-can-canh-mau-oto-dien-gia-ngang-honda-sh/20231129064602237