Chuyện lạ khó tin nhưng có thật về các nhân vật nổi tiếng lịch sử

Những câu chuyện ly kỳ, khó tin nhưng vô cùng thú vị về một số nhân vật nổi tiếng lịch sử sau đây có thể sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

 1. Tổng thống Theodore Roosevelt: Câu chuyện khó tin của Roosevelt là về một nhân vật với nhân cách cũng như đặc quyền rất lớn. Ông được sinh ra trong gia đình giàu có ở New York và là một đứa trẻ ốm yếu mắc chứng hen suyễn.

1. Tổng thống Theodore Roosevelt: Câu chuyện khó tin của Roosevelt là về một nhân vật với nhân cách cũng như đặc quyền rất lớn. Ông được sinh ra trong gia đình giàu có ở New York và là một đứa trẻ ốm yếu mắc chứng hen suyễn.

Thời trẻ, ông tìm đến môn quyền Anh để chiến đấu với sức khỏe yếu ớt của mình. Ông bị một chấn thương vào mắt trái khi luyện tập. Roosevelt đi tới châu Phi và Nam Mỹ để tìm kiếm nghiên cứu các loài động vật kì lạ ở đây.

Câu chuyện thú vị nhất về ông có lẽ là về lần ông phát biểu ở Milwaukee năm 1912. Khi đang nói chuyện, một sát thủ đã tìm cách bắn ông, nhưng viên đạn không gây vết thương nghiêm trọng.

Ngay lúc đó Roosevelt nói với đám đông là ông vừa bị bắn và vẫn tiếp tục bài phát biểu.

Sau khi kết thúc sự kiện ông mới tới bênh viện để lấy viên đạn ra khỏi người mình.

2. Nhà văn nổi tiếng người Mỹ Ernest Vincent Wright gây chú ý với cuốn tiểu thuyết dài 50.000 từ có tựa đề "Gadsby" mà không sử dụng chữ “e” nào.

Tác phẩm này được đánh giá là một trong những thử thách khó khăn và đặc biệt nhất mà ông thực hiện bởi chữ cái “e” được dùng nhiều nhất trong tiếng Anh.

Để hoàn thành cuốn tiểu thuyết trên, nhà văn Wright đã viết nó trong 6 tháng và thành công trong việc tìm ra những cách xử lý các từ trong thì quá khứ, thường kết thúc bằng đuôi “ed”.

3. Vua hề Charlie Chaplin: Charles "Charlie" Chaplin là nhật vật nổi tiếng trong lịch sử với vai diễn hề của mình và ông cũng có rất nhiều câu chuyện riêng. Cha mẹ của ông không phải những người gương mẫu.

Mẹ ông có 2 đứa con riêng qua việc ngoại tình và cha ông rời bỏ gia đình khi ông còn nhỏ. Sau này bà cũng qua đời vì bạo bệnh. Cuộc sống trưởng thành của ông cũng không khá hơn khi ông từng bị buộc trả tiền nuôi dưỡng một đứa trẻ không phải con của mình.

Khi một phụ nữ trẻ tuyên bố con cô là con của Chaplin, các xét nghiệm máu kết luận đứa bé không phải con của ông nhưng tòa án không chấp nhận đưa kết quả vào phiên xét xử. Do đó Chaplin phải trả một khoản tiền đáng kể cho việc nuôi dưỡng đứa bé.

Ngay cả sau khi ông qua đời, câu chuyện kỳ lạ của ông vẫn chưa hoàn toàn kết thúc. Năm 1977, xác của ông bị đánh cắp để đòi tiền chuộc, nhưng đã được tìm lại 2 tháng sau đó.

Xem thêm video: Kỳ lạ người phụ nữ du hành đến một không gian khác. Nguồn: Kienthucnet.

Thiên Trang (TH)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/tri-thuc-viet-toan-cau/chuyen-la-kho-tin-nhung-co-that-ve-cac-nhan-vat-noi-tieng-lich-su-1799529.html