Chuyên gia chỉ cách khiến 'con giáp thứ 13' tự động rút lui

Người thứ ba xen vào mối quan hệ của bạn bởi tình yêu mù quáng, thế nhưng bạn cũng đừng vì tình yêu mà ghen tuông mù quáng.

Có nên đánh ghen khi biết chồng ngoại tình?

Để giải quyết “con giáp thứ 13”, theo chuyên gia tâm lý Vera Hà Anh là phải dùng não chứ đừng động chân động tay. Người thông minh phải là người không cần vũ lực cũng có thể khiến con giáp thứ 13 tự động rút lui.

Bởi lẽ trong một xã hội thượng tôn pháp luật, đánh ghen có thể khiến bạn hả giận, nhưng hậu quả đem lại là thị phi, hoặc thậm chí truy tố hình sự. Hành động này nếu vô tình bị lọt ra bên ngoài sẽ ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống và công việc của bạn, đẩy người bạn đời ra xa.

Cho kẻ thứ ba ăn đòn cũng là một cơ hội khiến họ đóng vai nạn nhân, từ đó hai kẻ sai trái càng có thêm lý do để đến với nhau. Thay vào đó hãy bình tĩnh lại, nghĩ đến hậu quả và bác bỏ hoàn toàn suy nghĩ dùng nắm đấm để giải quyết vấn đề.

Cách đánh ghen thông minh

Trong một cuộc tình tay ba, người đàn ông có thể là người phụ bạc, kẻ đến sau cố tình phá hoại hạnh phúc của người khác, thế nhưng một điều chắc chắn rằng dù ít dù nhiều, cả ba người đều có lỗi.

Đừng dùng cương vị là một người bạn đời để phán xét, thay vào đó, hãy đứng trên lập trường của người khác để đánh giá sự việc. Nếu mối quan hệ của hai bạn hoàn toàn tốt đẹp thì tuyệt đối sẽ không có cửa cho người thứ ba.

Câu hỏi đặt ra là liệu hai bạn đã thực sự thấu hiểu nhau và toàn tâm toàn ý vun đắp mối quan hệ? Nếu không thì hãy thật bình tĩnh xem xét lại vấn đề, dành cho nhau một buổi nói chuyện thẳng thắn trước khi nghĩ tới việc tìm đến người thứ ba.

Điều này sẽ giúp bạn nắm bắt tâm lý đối phương, biết được vị trí của kẻ thứ ba, từ đó có những chiến thuật phù hợp. Đồng thời không nên cố gắng điều tra quá chi tiết về mối quan hệ ngoài luồng của người bạn đời. Điều này không những khiến bạn thêm đau lòng, mất bình tĩnh mà còn làm đối phương thêm cảnh giác và cảm thấy bị theo dõi.

Yêu bản thân, chăm sóc nhan sắc

Chuyên gia tâm lý Trần Ly khuyên rằng, phụ nữ đừng đánh ghen bằng nỗi đau và nước mắt của mình. Dù quyết định bước tiếp hay dừng lại thì phụ nữ khôn ngoan luôn dành thời gian để vừa suy nghĩ thật cẩn trọng vừa chăm sóc tốt cho bản thân.

Giữa đàn bà với đàn bà thì chỉ có người nào xinh đẹp hơn, biết chiều chuộng, coi trọng bản thân mình hơn thì chính người đó mới nắm trọn trái tim đàn ông.

Thay vì tốn công sức, thời gian rình mò, theo dõi, gây sự để dằn mặt chồng, đe dọa đối phương, hãy yêu thương chính bản thân mình, không ngừng nâng cao giá trị của bản thân để bình tâm đối phó trước những kẻ đang gặm nhấm, phá hoại mái ấm gia đình.

Theo chuyên gia, đàn bà khi bình thường đã phải đẹp, lúc bị phản bội lại càng phải xinh đẹp hơn nữa. Phụ nữ khôn đánh phấn, đàn bà dại đánh ghen, thay vì đi đánh ghen hay trả thù, hãy dành thời gian làm đẹp cho bản thân mình nhiều hơn nữa.

'Giữ lửa' quan hệ vợ chồng

Tình cảm gia đình là một trong những yếu tố quan trọng để giữ gìn hạnh phúc cuộc sống hôn nhân. Chồng có bồ, ham của lạ có thể hai người không có nhiều thời gian dành cho nhau. Có thể bạn không chăm chút cho đời sống tình cảm và đôi khi quá khắt khe khiến chàng mất tự do, cảm thấy nhàm chán.

Vì vậy, bạn cũng cần xem xét lại cuộc sống gia đình, giành thời gian cho chồng con, hãy để cho chồng bạn nhận ra rằng gia đình mới là nơi khiến chồng hạnh phúc vui vẻ nhất. Chính những điều này nhắc nhở cho chàng thấy gia đình quan trọng đến thế nào. Như vậy thì chuyện chồng có bồ nhí sớm muộn gì cũng chẳng còn tiếp diễn được nữa.

Không vội vàng kết tội

Nếu phụ nữ nông cạn phát hiện được một manh mối nhỏ đã nhanh chóng nhảy xổ vào buộc tội chồng bội bạc thì người vợ khôn ngoan không như thế. Cô ấy sẽ lẳng lặng tìm thêm chứng cứ, “bắt tận tay, day tận mặt” để chồng không thể chối cãi.

Nhờ thế, đàn ông dù có muốn phản đòn cũng không dám vì vợ đã biết tường tận mọi chuyện. Lúc này, bạn chỉ cần nhỏ nhẹ hỏi chồng “bây giờ anh muốn như thế nào, quay về hay đi luôn” là đủ.

Biết tha thứ và tin tưởng

Có 3 quy tắc khi ghen mà bạn cần nhớ:

Tránh nhắc lại những sai lầm thuộc về quá khứ của người ấy, không được so sánh

Đừng nghi ngờ vô căn cứ. Tình yêu phải đi kèm với sự tin tưởng

Cho người ấy thấy rõ cảm giác của bạn, đồng thời bày tỏ thẳng thắn rằng bạn không thích như thế, đừng vòng vo hoặc ẩn ý, sẽ khiến cả hai thêm bế tắc

Thanh Mẫn

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/chuyen-gia-chi-cach-khien-con-giap-thu-13-tu-dong-rut-lui-post648167.html