Chủ tịch PSG vướng scandal, 3 người bị bắt

Cảnh sát Pháp vừa bắt giữ 3 người trong quá trình điều tra các hoạt động bất hợp pháp, được cho là có thể liên quan đến PSG cùng với Chủ tịch Nasser Al-Khelaifi.

Le Parisien đưa tin, 3 cá nhân, bị cáo buộc rửa tiền cho nhóm người ở thủ đô nước Pháp, vừa được đưa đến Tòa án Paris để thẩm vấn trong khuôn khổ cuộc điều tra được mở từ tháng 7/2021.

Ba người đàn ông này bị cảnh sát tạm giữ vì "vi phạm bí mật nghề nghiệp, ảnh hưởng đến kinh doanh, tham nhũng, làm giả giấy tờ và sử dụng giấy tờ giả, hỗ trợ nhập cảnh bất hợp pháp".

Những người này bị nghi ngờ đã yêu cầu hoặc sử dụng thông tin bí mật vì lợi ích của thể nhân hoặc pháp nhân, bao gồm cả PSG.

Chủ tịch Al-Khelaifi dính vào rắc rối mới

Chủ tịch Al-Khelaifi dính vào rắc rối mới

Người đầu tiên trong số ba nghi phạm là Malik N, gia nhập PSG năm 2018 và vừa kết thúc hợp tác với câu lạc bộ thời gian gần đây.

Malik N được cho là đã yêu cầu thông tin từ một người bạn để lấy thông tin mật cảnh sát, hoặc thông tin cá nhân liên quan đến các số điện thoại khác nhau.

Theo Le Parisien, PSG lợi dụng Malik để có được thông tin liên quan đến thủ tục pháp lý đối với một số cầu thủ của họ, ví dụ như việc Neymar tát vào mặt một CĐV Rennes năm 2019, sau khi thua trận chung kết Cúp Pháp.

Cá nhân thứ hai bị bắt là một sĩ quan cảnh sát làm việc cho Cục Hợp tác An ninh Quốc tế, thuộc Cảnh sát Quốc gia.

Nghi phạm bị cáo buộc xin giấy phép cư trú cho một nhà đầu tư Trung Đông một cách bất hợp pháp. Le Parisien cho biết, các luật sư của đối tượng không muốn đưa ra tuyên bố nào.

Trường hợp thứ ba là Tayeb B, nhân vật vừa được nhắc đến với cáo buộc bị giam giữ bất thường ở Qatar, liên quan đến Chủ tịch Nasser Al-Khelaifi của PSG.

Tayeb B bị điều tra vì đã xâm nhập tài liệu cho Al-Khelaifi. Ông cũng bị cáo buộc có ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh với Trung Đông và châu Phi.

Doanh nhân 41 tuổi người Pháp gốc Algeria khai báo bị mất ngủ, đe dọa tính mạng và bị đánh đập với nhà chức trách khi ông nhập cảnh vào đất nước tháng 11/2020, sau khi bị giam giữ ở Qatar trong vài tháng, và sau khi đạt được thỏa thuận với các luật sư để giữ im lặng bằng cách giao một chiếc USB có thông về Al-Khelaifi.

Một ngày trước đó, thứ Năm 28/9, nhật báo Libération đưa thông tin chi tiết về việc Tayeb B bị bắt giữ bất thường từ 13/1/2020 đến tháng 11 cùng năm.

Theo điều tra của Libération, Tayeb B có trong tay tài liệu có thể khiến Al-Khelaifi gặp rắc rối, cũng như bằng chứng về tham nhũng trong quá trình giúp Qatar tổ chức World Cup 2022 - giải đấu khai mạc ngày 20/11.

Vụ bắt giữ Tayeb B trước đây được cho là do chủ sở hữu PSG ra lệnh.

Ngọc Huy

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/chu-tich-psg-nasser-al-khelaifi-roi-vao-scandal-moi-2065197.html