Chú mèo độc đáo có bốn cái tai, thích được chơi đùa cùng chó 'tạo sóng' trên mạng xã hội

Nhiều mảnh đời thiếu may mắn sinh ra đã khác biệt với phần còn lại của thế giới, tuy nhiên nhờ vào tấm lòng của những người tốt bụng đã khiến trái tim chúng được sưởi ấm, được đối xử công bằng giống như bao loài thú cưng khác.

Nhắc đến thú cưng, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng nghĩ đầu tiên đến chó, mèo, hai người bạn thân thiết gắn bó với con người từ thuở xa xưa. Nhưng thực tế, chó và mèo cũng là những con vật bị bỏ rơi nhiều nhất.

Theo số liệu của Tổ chức WHO, toàn thế giới có hàng trăm triệu con chó hoang, riêng tại Mỹ chiếm đến 10% số động vật này được đưa vào trung tâm chăm sóc động vật mỗi năm. Đa phần vật nuôi sẽ sinh sống vất vưởng trên đường phố và các ngôi nhà bỏ hoang hoặc sẽ bị giết hại.

Nhất là những con vật bị dị tật, có vẻ ngoài khác thường thì cơ hội tìm được người chăm lo, nuôi dưỡng tỷ lệ lại càng thấp. Thế mà chú mèo có tên Midas dưới đây mặc dù có vẻ ngoài khác thường nhưng vẫn tìm được một gia đình yêu thương, thậm chí còn trở thành một nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội.

Midas là một chú mèo Nga mắt xanh (Russian Blue) hay gọi ngắn gọi là mèo Nga, một giống mèo có đôi mắt xanh đặc trưng, đầy ma mị và quyến rũ.

Vẻ ngoài khác biệt của mèo Midas.

Vẻ ngoài khác biệt của mèo Midas.

Midas là con của một con mèo hoang, được sinh ra cùng với 6 người anh chị em khác trong khu vườn của một người dân địa phương ở Thổ Nhĩ Kỳ. Cũng giống như những còn mèo Nga khác, Midas có bộ lông màu xám bạc, cặp mắt xanh, tuy nhiên điểm khác biệt hoàn toàn của nó nằm ở việc sở hữu đến tận hai cặp tai. Trong đó, một cặp tai bình thường và một cặp tai khác nhỏ hơn, thò về phía trước.

Nhưng cũng không thể khiến chú mèo này bớt xinh đi được.

Nhưng cũng không thể khiến chú mèo này bớt xinh đi được.

Ngoài ra, chú mèo dị biệt này còn có mảng lông trắng hình trái tim tuyệt đẹp ở trên bụng khiến cho vẻ ngoài của nó càng trở nên độc đáo, khác lạ hơn nữa.

Chính nhờ vẻ đẹp khác lạ của mình mà Midas đã được chủ nhân của căn vườn, chị Canis Dosemeci nhận nuôi và chăm sóc.

Chủ nhân của chú mèo cho biết, Midas đã được bác sỹ thú y kiểm tra sức khỏe toàn diện và có kết quả tích cực. Thính giác của nó hoạt động ổn định, sự khác thường của đôi tai là do đột biến gen lặn từ bố mẹ và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của nó.

Nằm ngủ thôi cũng đã thấy đáng yêu.

Nằm ngủ thôi cũng đã thấy đáng yêu.

Trước đó, gia đình nhà Dosemeci đã sở hữu hai chú chó giống Labradors có tên là Zeyno 14 tuổi và Suzy 12 tuổi. Với đặc tính hiền lành, nhút nhát, tò mò và vô cùng mải chơi của mèo Nga, Midas không mất nhiều thời gian để dành trọn cảm tình của tất cả thành viên trong gia đình. Vì quá yêu thành viên mới đặc biệt của gia đình, chị Dosemeci đã lập một tài khoản Instagram cho Midas với mục đích chia sẻ những khoảnh khắc cá nhân cũng như khuyến khích mọi người nhận nuôi các con vật khác biệt.

Clip nguồn: Midas_x24 instagram.

Thông điệp của Dosemeci nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ đám đông, tài khoản Instagram chỉ trong vòng 3 tuần đã có khoảng 20.000 người theo dõi.

Những hình ảnh được chia sẻ cho thấy Midas đã ổn định cuộc sống và được hưởng rất nhiều tình cảm yêu quý từ các thành viên trong gia đình.

Theo ĐTCK

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/chu-meo-doc-dao-co-bon-cai-tai-thich-duoc-choi-dua-cung-cho-tao-song-tren-mang-xa-hoi/20240618104141047