Chú khỉ nổi như cồn trên MXH, được du khách khắp nơi 'hâm mộ' vì vẻ mặt 'xấu lạ'

TRUNG QUỐC - 'Du Du', một chú khỉ saki mặt trắng tại Vườn thú rừng Hồng Sơn ở Nam Kinh, Trung Quốc, gần đây đã chiếm được cảm tình của du khách và cộng đồng mạng nhờ vẻ ngoài độc đáo của mình.

Với bộ lông đen rậm rạp tương phản với khuôn mặt trắng nổi bật, chú khỉ này được người hâm mộ trên khắp thế giới cho rằng có nét "duyên lạ".

Tại vườn thú rừng Hồng Sơn, "Du Du" không đơn độc - chú là con của một cặp khỉ khác có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Theo các chuyên gia, khỉ saki mặt trắng chính là nét khác biệt thú vị giữa con đực và con cái bởi con đực thường có lông ở thân sẫm màu với khuôn mặt trắng tương phản, trong khi con cái có màu nâu lốm đốm quyến rũ và kích thước nhỏ nhắn.

Trong khi đó, tại vườn thú Trùng Khánh, gấu trúc khổng lồ thường được chiêu đãi những bữa ăn thịnh soạn gồm táo, bí ngô, măng và cà rốt. Tất cả đều được chuẩn bị tỉ mỉ bởi những người quản lý tận tâm, đảm bảo rằng tất cả nguyên liệu đều được rửa sạch và kết hợp cẩn thận để mang đến một chế độ ăn uống cân bằng, phong phú.

Những chú gấu trúc ở đây thường xuyên được thưởng thức những món ăn ngon và bổ dưỡng cũng như thực sự tận hưởng cuộc sống gấu trúc tuyệt vời.

Cảng Sandu'ao ở thành phố Ninh Đức, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc tự hào có phong cảnh ven biển đẹp như tranh vẽ với các trang trại nuôi cá và liên kết với nhau tạo nên một cảnh tượng ngoạn mục.

Những lồng cá nổi trên mặt biển, nơi cá đù vàng vui vẻ bơi lội, đập đuôi và tranh giành thức ăn. Sandu'ao có điều kiện địa lý thuận lợi và chất lượng nước tuyệt vời, khiến nơi đây trở thành môi trường lý tưởng để nhân giống cá đù vàng.

Từ năm 2018, thành phố Ningde đã thực hiện cải cách toàn diện quy mô lớn trong nuôi trồng thủy sản xa bờ, đầu tư lồng nuôi cá bằng nhựa thân thiện với môi trường, các loại lồng cá nhỏ mới và phao nổi rỗng. Những sáng kiến này nhằm mục đích thay thế dần các trang trại nuôi cá bằng gỗ và phao xốp truyền thống. Tổng cộng có 1,427 triệu trang trại nuôi cá đã được giải tỏa, nâng cấp hoặc cải tạo, cơ sở hạ tầng nuôi trồng thủy sản xa bờ được chuẩn hóa. Những nỗ lực này đã biến Sandu'ao thành một thiên đường thực sự cho những chú cá đù vàng và thu hút đông đảo du khách gần xa.

Theo CGTN

Đỗ An

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/chu-khi-noi-nhu-con-tren-mxh-duoc-du-khach-khap-noi-ham-mo-vi-ve-mat-xau-la-2283493.html