Chồng mang bọc tiền lớn về đưa vợ, tôi phũ phàng từ chối khi anh ta trách móc một câu

Chồng mang về số tiền lớn đủ để mua một chiếc ô tô, tôi chưa kịp mừng đã sụp đổ sau câu trách móc của anh ta.

Kể từ khi chồng chuyển sang lĩnh vực kinh doanh, kinh tế gia đình tôi khấm khá hẳn ra. Không như trước đây, hai vợ chồng chỉ đi làm công ăn lương, dù ổn định song không dư đồng nào. Mỗi khi có việc gì cần chi tiêu một khoản lớn lại vất vả đi vay mượn, rồi lại là những chuỗi ngày kham khổ để tiết kiệm tiền trả nợ. Vậy nên thấy chồng làm ăn tốt, tôi mừng lắm.

Vợ chồng tôi kết hôn 10 năm, có hai con nên mọi thứ trở nên vất vả trong chi tiêu. Chỉ trong vòng hơn 1 năm qua, tôi không còn cảnh lo lắng mỗi ngày vì chuyện tiền nong. Tôi vẫn đi làm, tiền lương hàng tháng đủ để trả tiền học cho con, còn chồng lo mọi khoản còn lại. Số tiền chồng đưa mỗi tháng tôi chi tiêu vẫn còn thừa một chút để cất đi. Đã lâu rồi vợ chồng tôi mới được thoải mái như vậy.

Nhưng đổi lại chồng tôi rất bận, đi sớm về khuya, thỉnh thoảng lại đi xa vài ngày mới về. Anh ấy cũng hay phải giao lưu, ngoại giao nên cũng ăn nhậu thường xuyên. Đêm mới trở về nhà trong tình trạng say khướt, ngủ một mạch tới sáng lại dậy đi công việc… Nhìn chồng như vậy tôi cũng thương, xót lắm chứ, nhưng không làm thế đâu có thêm tiền cho gia đình.

Cách đây 3 hôm, như thường lệ, chồng về nhà lúc nửa đêm. Tôi vẫn còn thức để chờ anh ấy về, nếu đói sẽ dọn cơm đã phần để chồng ăn. Khác với vẻ mặt cau có mọi hôm, lần này về chồng tỏ ra khá vui vẻ, anh ấy nói là vừa kiếm được số tiền lớn. Sẽ mua xe ô tô để phục vụ công việc và làm phương tiện cho cả gia đình mỗi dịp đi xa…

Chồng tiết lộ một chuyện khiến vợ nghĩ đến ly hôn. Ảnh minh họa

Chồng tiết lộ một chuyện khiến vợ nghĩ đến ly hôn. Ảnh minh họa

Để chứng minh là đang có nhiều tiền, chồng tôi liền đưa ra một bọc tiền cho tôi, nhìn những cọc tiền trước mặt, tôi cũng vui mừng. Vậy là nhà mình sắp có ô tô, hãnh diện để về quê không còn cảnh chen chúc đi xe khách như những dịp lễ, tết. Tôi vui trong lòng, cố tỏ ra bình tĩnh lấy khăn lau mặt cho chồng, bày tỏ lo lắng và có dặn chồng lần sau uống ít thôi kẻo ảnh hưởng sức khỏe.

Chồng nghe xong liền sầm mặt, hất tay vợ đang lau mặt, buông lời trách móc: "Cô thì biết cái gì. Sao có hiểu được ra ngoài kiếm được nhiều tiền nó thế nào đâu. Rượu chè đã là cái gì, tôi còn phải chiều chuộng, ngủ với cả người hơn tôi mười mấy tuổi, cũng cốt để có tiền và người ta đầu tư tiền làm ăn. Biết điều thì cứ thế mà hưởng, không là tôi lấy vợ khác".

Chồng dứt lời, tôi chỉ biết khóc, lời trách móc cũng là lời tiết lộ của chồng làm tôi sụp đổ. Chồng bất chấp để có tiền bằng mọi giá như vậy làm tôi cảm thấy những đồng tiền mà chồng đã mang về thật vô nghĩa. Anh ấy không ngần ngại phô bày tất cả, còn dọa dẫm vợ sống phải chấp nhận, kể cả anh ta có hư hỏng bên ngoài.

Tôi hi vọng là chồng say nên nói bừa, nhưng không, anh ấy vẫn tỏ ra bình thường, không quan tâm tới cảm xúc của vợ, dù tôi tỏ ra rất buồn. Tự dưng, tôi chán ghét những đồng tiền chồng mang về, tôi muốn trả lại cho anh ta tất cả. Tôi chỉ mong về cuộc sống như trước đây, dẫu có khó khăn, nhưng luôn đầm ấm, hạnh phúc.

Từ hôm đó đến nay, chồng tôi tỏ ra coi thường vợ khiến tôi rất mệt mỏi. Tôi có nên yêu cầu dừng ngay lối sống buông thả, thực dụng dưới danh nghĩa làm ăn? Nếu như chồng không dừng lại và tiếp tục ngoại tình, tôi có nên ly hôn anh ta? Hãy cho tôi lời khuyên!

Câu chuyện ly hôn.

Tranghuyen@...

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/chong-mang-boc-tien-lon-ve-dua-vo-toi-phu-phang-tu-choi-khi-anh-ta-trach-moc-mot-cau-172240423152546067.htm